Lừa đảo XKLĐ chiếm đoạt 200.000 USD

09:37 27/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hoàng Văn Tuấn và Phạm Thị Luyến ở khu đô thị Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Vụ án được xác định như sau: Từ năm 2005 đến nay, Phạm Thị Luyến đã giả danh Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty Halasuco tại Hà Nội còn Hoàng Văn Tuấn đã mạo danh là Giám đốc Công ty Intraco để lừa đảo người lao động. 

Luyến và Tuấn đã nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc và thu tiền của nhiều người, qua nhiều chân rết. 

Vì tin lời của Luyến và Tuấn, chị Lưu Thị Thời, ở thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội đã đứng ra thu tiền của 20 người có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài với số tiền 74.500 USD nộp cho Luyến. 

Tương tự, chị Nguyễn Thị Sự, ở phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng nhận tiền của 10 người với số tiền 50.000 USD nộp cho Luyến.

Tuy nhiên, hai đối tượng Luyến và Tuấn không giúp được bất cứ trường hợp nào đi lao động ở nước ngoài, vì thế các bị hại đã đến đòi tiền ráo riết. Luyến đã trả tiền cho một số người, còn lại khoảng 100.000 USD, chị ta chiếm đoạt hết rồi bỏ trốn.

Tương tự, Hoàng Văn Tuấn cũng lừa 8 người lao động ở các tỉnh, thành như Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa... chiếm đoạt với tổng số tiền khoảng 100.000 USD,  rồi bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Luyến và Hoàng Văn Tuấn khai nhận: Năm 2005, Luyến quen biết với Hoàng Văn Tuấn và bàn bạc cách lừa người lao động để chiếm đoạt tiền. Sau đó, Luyến và Tuấn tự đi in danh thiếp với chức danh Giám đốc và Phó Giám đốc rồi tổ chức thu tiền lừa người lao động. 

Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Bảo Chi

Việt Báo
contentlength: 3445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..