Lừa cả trụ trì

14:42 08/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba hoa với sư trụ trì là có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động, Minh hứa hẹn với những người được nhà sư giới thiệu là sẽ nhanh chóng đưa họ sang Hàn Quốc làm việc. "Ôm" hơn 300 triệu đồng, Minh "lặn" mất tăm...

Ngày 5/12, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt giữ Trần Văn Minh (49 tuổi), hộ khẩu thường trú tại C3, Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng với việc bắt giữ Minh, những thủ đoạn lừa đảo của hắn đã bị bóc trần.

Một buổi sáng, chùa Thịnh Liệt, thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội có một vị khách chừng 50 tuổi, ăn vận gọn gàng tìm đến lễ chùa. Sau khi thắp nhang và vãn cảnh chùa, anh ta tìm gặp sư trụ trì Thích Đàm Hoài để đàm đạo.

Vị khách tự giới thiệu tên là Minh, hiện đang làm việc cho một công ty chuyên tổ chức cho người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Minh nói năng thông thạo và tỏ ra am hiểu về đạo phật.

Sau lần đó, Minh cũng thỉnh thoảng đến chùa và sự khéo léo của hắn đã khiến vị sư trụ trì cảm thấy tin tưởng. Sau vài lần qua lại, Minh chủ động nói với sư trụ trì Thích Đàm Hoài, nếu có người quen có nhu cầu đi lao động xuất khẩu thì hắn sẽ đứng ra lo liệu giúp…

Tin vào những lời hứa hão của Minh, sư Thích Đàm Hoài đã giới thiệu cho 3 người quen có nhu cầu đi lao động xuất khẩu đến gặp Minh. Bằng tài khua môi, múa mép, Minh giới thiệu về các thủ tục một cách rành rẽ và hứa hẹn những người này sẽ nhanh chóng được đi sang Hàn Quốc lao động trong thời gian ngắn nhất. Bị những lời hứa của Minh mê hoặc, những người này đã nộp cho hắn tổng số tiền là 330 triệu đồng…

Thời gian chờ đợi lâu, người bị hại tìm gặp Minh để hỏi thông tin thì hắn tìm cách khất lần. Thời gian sau này, trước sự gắt gao của sư trụ trì và những người bị hại, Minh mới trả được cho họ khoảng 80 triệu đồng, sau đó nói rằng đã dùng toàn bộ số tiền trên để đánh bạc, không có khả năng chi trả… Vụ việc được chuyển đến Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an quận Hoàng Mai.

Ngày 5/12, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an quận Hoàng Mai đã thực hiện lệnh bắt Minh về hành vi lừa đảo. Lúc này, bộ mặt thật của hắn đã bị phơi bày.

Minh vốn là một gã cửu vạn ở khu chợ đầu cầu Long Biên. Minh bỏ mặc người vợ và đứa con của mình, sống cặp kè với một số gái bán dâm và không có nơi ở cố định. Năm ngoái, khi người tình bị bắt giữ về hành vi tổ chức mại dâm, Minh lại tiếp tục sống lang thang.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Minh thường giới thiệu rằng, hắn từng là cán bộ của quận ủy, có mối quan hệ với nhiều người và với cái mác này hắn dễ dàng thực hiện các chiêu lừa.

Theo lời khai của Minh thì toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, hắn chơi lô đề và bao gái. Hiện vụ án đang được Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hiện ai là bị hại của vụ án trên hãy đến Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an quận Hoàng Mai hoặc liên hệ theo số máy 04.6332434

Theo CAND

VietBao.vn
contentlength: 4228
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.