Lời thanh minh lạc điệu

08:02 08/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên quan đến trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Đăk Lăk:

Sau khi Tiền phong đăng loạt bài “ Trường CĐ VHNT Đăk Lăk: Mua suất đỗ giá 30 triệu đồng ”, trên báo Bảo vệ Pháp luật ngày 23/1 có đăng 1 bài, với nội dung trái ngược, khiến dư luận và chính lãnh đạo nhà trường phản ứng, dù bài báo có ý thanh minh cho một số cán bộ của trường.

Bài báo được đăng trên báo Bảo vệ Pháp luật ngày 23/1 có tiêu đề “Tuyển sinh 2005-2006 tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk- Tiếng nói của người trong cuộc”

Loi thanh minh lac dieu
Sau khi Tiền phong đăng bài “Mua suất đỗ giá 30 triệu đồng” thì báo Bảo vệ Pháp luật đăng bài viết tạo điều kiện cho những cá nhân có sai phạm thanh minh
Nơi được thanh minh cũng thấy chối

Ngay ngày 24/1, Hiệu trưởng trường CĐ VHNT Đăk Lăk, ông Nguyễn Xuân Lai đã có Văn bản số 11, báo cáo về bài báo gửi Sở VHTT, UBND tỉnh Đăk Lăk.

Theo đó, ông Lai khẳng định nội dung bài báo “Tiếng nói người trong cuộc” của tác giả Bình Giang, đăng trên báo Bảo vệ Pháp luật, phỏng vấn ông Nguyễn Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường, là không đúng.

Văn bản trên cũng cho biết, sáng ngày 11/1 (sau khi báo Tiền phong đã đăng hai bài viết phản ánh tiêu cực của trường trong việc tuyển sinh năm 2006-TP), ông Nguyễn Duyên có bút danh là Bình Giang, xưng là phóng viên báo Bảo vệ Pháp luật, có đến trường CĐ VHNT Đăk Lăk tìm hiểu về công tác tuyển sinh năm 2006.

Ông Duyên có trao đổi phỏng vấn nhưng Ban giám hiệu nhà trường cũng như ông Nguyễn Hùng không trả lời, mà chỉ cung cấp cho ông Duyên một số biên bản, tài liệu liên quan công tác tuyển sinh. Việc tác giả thể hiện bài báo bằng phương pháp trao đổi phỏng vấn như trên là không đúng với thực tế khi đến làm việc với nhà trường.

Vào lúc 8 giờ ngày 24/1, tại trường CĐ VHNT Đăk Lăk, ông Nguyễn Duyên cùng Ban giám hiệu nhà trường làm việc về nội dung bài báo “Tiếng nói của người trong cuộc” có ông Krông Y Tuyên, Giám đốc Sở VHTT tham dự.

Ông Nguyễn Duyên thừa nhận đã dùng tài liệu của nhà trường để “thể hiện” bài viết theo phương pháp “nghiệp vụ”, hay nói theo cách khác là “cách chế” để thực hiện bài báo, thực tế không có phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Vì vậy mà bài báo chưa thể hiện chính xác tình hình công tác tuyển sinh năm 2006 của trường, cả phần làm được và những sai sót, khuyết điểm.

Trường CĐ VHNT báo cáo sự việc trên để UBND tỉnh và Sở VHTT được rõ.

Cần làm rõ động cơ của tác giả

Trong khi báo Tiền phong đăng loạt bài phanh phui những tiêu cực trong công tác tuyển sinh năm 2006 của trường CĐ VHNT Đăk Lăk, với những bằng chứng và nhân chứng cụ thể, đồng thời vụ việc đang được cơ quan điều tra (CA tỉnh Đăk Lăk) điều tra, làm rõ thì việc tác giả Bình Giang có bài viết đăng ý kiến của một số người có sai phạm (bị báo Tiền phong nêu tên) như ông: Nguyễn Hùng, Môlôhiu, Phó hiệu trưởng... để tạo điều kiện cho hai ông này thanh minh, bác bỏ những thông tin trên báo Tiền phong là điều không bình thường.

Theo điều tra của phóng viên Tiền phong thì cả ông Hùng và ông Môlôhiu đã nhận hàng chục triệu đồng của một số thí sinh dự thi tuyển sinh năm 2006. Còn ông Nguyễn Hùng khi kiểm điểm đã thừa nhận việc ông nhận tiền “biếu” của thí sinh Tố N. 15 triệu đồng, sau khi thí sinh này trúng tuyển. Điều này càng chứng tỏ việc tác giả Bình Giang viết bài, nhằm bác bỏ thông tin trên báo Tiền phong là có chủ ý, dù những thông tin trong bài báo là không có cơ sở.

Trước sự việc bất thường này, phóng viên Tiền phong tìm hiểu sự việc thì được biết, tác giả bài Bình Giang tên thật là Nguyễn Duyên, hơn chục năm trước là cán bộ nghiệp vụ Sở VHTT Đăk Lăk, lâu nay cộng tác với vài tờ báo.

Sau khi báo Tiền phong đăng loạt bài “Mua suất đỗ giá 30 triệu đồng”, ông Duyên được người quen cũ trong lãnh đạo trường CĐ VHNT Đăk Lăk mời từ TP HCM lên Buôn Ma Thuột, 2 lần đều đặt phòng tại khách sạn Ban Mê cạnh trường để ông Duyên tiện qua lại. Sau khi gom các bản giải trình của một số cán bộ có sai phạm, ông Duyên rời Buôn Ma Thuột.

Phóng viên báo Tiền phong vài lần điện thoại cho báo Bảo vệ Pháp luật xin gặp tác giả Bình Giang tức Nguyễn Duyên, chỉ được biết: Đó chỉ là cộng tác viên, hiện ông Duyên ấy làm gì, ở đâu kể cả số điện thoại của ông này, báo đều không biết.

Cần lưu ý, sau khi báo Tiền phong đăng loạt bài nêu trên, chính ông Nguyễn Xuân Lai, Hiệu trưởng trường CĐ VHNT Đăk Lăk đã có Công văn số 14 gửi báo Tiền phong, nhấn mạnh:

"Bài báo đăng trên Tiền phong rất công phu, có nhiều thông tin đặc biệt quan trọng đối với trường CĐ VHNT Đăk Lăk nên nhà trường trân trọng cảm ơn Ban biên tập báo Tiền phong và nhất là nhà báo Hoàng Thiên Nga đã bỏ nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để thực hiện bài báo này”.

TP

Việt Báo
contentlength: 7486
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Côn đồ về làng vác dao kiếm và nổ súng truy đuổi người dân như phim hành động ở Nam Định
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..

Pha duong day danh bac khung cua nguoi Trung Quoc tai Hai Phong

Phá đường dây đánh bạc "khủng" của người Trung Quốc tại Hải Phòng

Vừa qua, bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tổ chức đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our..

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.