Lời khai BS Lương giống “từng câu từng chữ” lời phó giám đốc?

13:51 18/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bị cáo Hoàng Công Lương khai rằng được điều tra viên và KSV cho xem bản khai của ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, từ đó đã có lời khai giống hệt “từng câu, từng chữ” với ông Khiếu.

Sáng 18-5, phiên xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 người chết tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình bước sang ngày làm việc thứ tư với phần xét hỏi.

Phân công bằng miệng chứ không lập biên bản?

LS Ngô Thị Thu Hằng, người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, được HĐXX mời xét hỏi đầu tiên.

Cũng giống như các LS bào chữa cho BS Lương khác, bà Hằng tập trung các câu hỏi để làm rõ về cuốn sổ giao ban cuối năm 2015 của khoa Hồ sức tích cực. BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, để làm rõ việc BS Hoàng Công Lương có được phân công phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo hay không.

Loi khai BS Luong giong �Stung cau tung chu� loi pho giam doc?

LS Ngô Thị Thu Hằng, người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương. Ảnh: TUYẾN PHAN

Người được bà Hằng đặt ra các câu hỏi là ông Đinh Tiến Công, điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực. Ông Công là người  được phân công ghi biên bản trong các cuộc họp giao ban cuối năm, cuối tháng,... của khoa Hồi sức tích cực.

LS Hằng nhắc lại lời khai trước đó tại tòa của ông Hoàng Đình Khiếu (Phó giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình), rằng ông có phân công nhiệm vụ phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo cho BS Hoàng Công Lương; điều này được thể hiện tại cuộc họp cuối năm 2015, ngoài ra còn có các cuộc giao ban khác, tất cả mọi người trong khoa đều biết.

+ Lời khai này có đúng không? – LS Hằng đặt vấn đề.

.  Tôi thường chỉ ghi chép các nội dung về chuyên môn, việc phân công khi đó chỉ là nói miệng chứ không ghi chép lại, không được thể hiện trong các văn bản – ông Công đáp.

+ Theo lời khai tại tòa ngày hôm qua, ông cho rằng cuộc họp này có hai nội dung là bình xét cuối năm cho các cán bộ công chức và phân công nhiệm vụ năm 2016. Hôm nay ông có khẳng định lại điều này?

. Tôi chỉ là người ghi biên bản. – ông Công không trả lời thẳng vấn đề.

+ Ông có cam cam kết chịu trách nhiệm về những nội dung đã ghi chép?

. Tôi chỉ là người tổng hợp lại những nội dung của cuộc họp giao ban. Trong cuộc họp đó có gì thì ghi vậy.

Bà Hằng liên tiếp hỏi và đề nghị ông Công trả lời thẳng vào vấn đề “có cam kết chịu trách nhiệm hay không”, ông Công nhiều lần không trả lời trực tiếp, sau đó lưỡng lự một hồi rồi nói “chỉ ghi chép đúng theo nội dung cuộc họp”.

LS Hằng tiếp tục hỏi điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hậu về nội dung cuộc họp giao ban ngày 26-12-2015. Nữ điều dưỡng viên này cho biết chỉ được tham dự phần đầu, tại thời điểm tham dự không được nghe việc ông Hoàng Đình Khiếu phân công nhiệm vụ cho những ai, trong đó bao gồm BS Lương.

Loi khai BS Luong giong �Stung cau tung chu� loi pho giam doc?

BS Hoàng Công Lương tại tòa ngày 18-5. Ảnh: TUYẾN PHAN

Hai lời khai giống hệt nhau?

Các LS bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương dẫn dắt lại lời khai tại tòa ngày 16-5 của ông Hoàng Đình Khiếu về việc ai nhận lại vật tư thiết bị trong BV thì phải có trách nhiệm báo cáo lại ông.

Trả lời trước HĐXX, bị cáo Lương cho rằng mình không có trách nhiệm phải nhận bàn giao vật tư, do đó cũng không có trách nhiệm phải báo cáo lại ai.

Tại thời điểm sáng ngày 29-5, sau khi điều dưỡng kiểm tra các chỉ số đều đảm bảo và báo lại, BS Lương đã ra y lệnh lọc thận cho bệnh nhân. Ông cho rằng mình không phải báo cáo lại với trưởng khoa vì các chỉ số đều bình thường, trong trường hợp vấn đề chuyên môn vượt quá khả năng thì mới báo cáo.

“Bị cáo không đồng ý với việc cáo trạng quy kết bị cáo không báo cáo với trưởng khoa. Vì tất cả các chỉ số đều bình thường nên bị cáo không có trách nhiệm phải báo cáo” – BS Hoàng Công Lương nói.

Đặc biệt, các LS nhắc lại về lời khai của BS Lương về việc trong quá trình tạm giam được các điều tra viên cho xem bản khai của ông Hoàng Đình Khiếu.

Bị cáo Lương tiếp tục giữ nguyên lời khai, rằng ngày 1-7-2017, bị cáo được kiểm sát viên và điều tra viên đưa bản khai của ông Khiếu (về phần phân công nhiệm vụ phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo) cho xem. Sau khi xem, bị cáo đã khai theo lời khai của trưởng khoa.

BS Lương nói đã viết lời khai giống với lời khai của ông Khiếu, nội dung hai bản khai giống hệt nhau, “từng câu, từng chữ, từng dấu chấm, phẩy”.

Bị cáo này cũng tái khẳng định chưa bao giờ được phân công hay được giới thiệu vào các chức danh hoặc phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo.

Sau nhiều câu hỏi của LS và câu trả lời của bị cáo, HĐXX đề nghị ông Khiếu trả lời một số tình tiết liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, ông Khiếu tiếp tục vắng mặt, giống như ngày hôm qua (17-5).

LS đề nghị HĐXX triệu tập ông Khiếu để làm rõ các lời khai liên quan.

TUYẾN PHAN
VietBao.vn
contentlength: 7902
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đánh tài xế taxi chảy máu đầu chỉ vì...tiếng còi xe: Vụ việc gây bức xúc nhất sáng thứ 6
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..