Loại con đẻ khỏi hồ sơ để thăng tiến

11:28 14/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Trần Làm, nguyên phó trưởng khoa Giáo dục Thể chất, đại học Huế đã không khai đứa con ruột thứ tư vào hồ sơ công tác, thậm chí ông còn "chạy" để chứng nhận vợ đã triệt sản vào thời điểm trước khi sinh đứa con này.

Loại con đẻ khỏi hồ sơ để thăng tiến

Ông Trần Làm, nguyên phó trưởng khoa Giáo dục Thể chất, đại học Huế đã không khai đứa con ruột thứ tư vào hồ sơ công tác, thậm chí ông còn "chạy" để chứng nhận vợ đã triệt sản vào thời điểm trước khi sinh đứa con này.

Năm 1995, vợ ông Trần Làm sinh người con thứ tư tại Bệnh viện Trung ương Huế. Nhưng trong bảng kê khai lý lịch cá nhân năm 1998, ông Trần Làm đã "gạt" đứa con này ra khỏi hồ sơ.

Khi bị phát hiện, ông Làm "chạy" giấy tờ xác nhận con nuôi để tiếp tục không thừa nhận con đẻ. Ông Làm đã nhờ ông Trần Việt Hùng, Chủ tịch UBND phường Tây Lộc, thành phố Huế xác nhận con thứ 4 của ông Làm là "con nuôi" ngày 6/1. UBND phường Tây Lộc là nơi cấp giấy khai sinh, ghi rõ cháu này là con ruột của ông Trần Làm.

Ông Làm còn "chạy" được cả giấy chứng nhận triệt sản cho vợ, ghi thời điểm cấp là năm 1992. Tuy nhiên, theo xác nhận của khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Huế, ngày 14/11/1995, vợ ông Làm đã sinh một đứa con gái.

Sau đó, ông Làm được ở những chức vị cao tại Trung tâm Giáo dục thể chất (nay là khoa Giáo dục thể chất). Từ một cán bộ giảng dạy, năm 1999, ông Trần Làm được đề bạt làm Phó giám đốc trung tâm rồi Phó trưởng khoa.

Đại học Huế đã cho ông Làm thôi chức.

Theo Tiền Phong

VietBao.vn
contentlength: 2196
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..