Lâm tặc tấn công cảnh sát, 4 chiến sỹ bị trọng thương

23:47 28/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 28/5, Trạm bảo vệ rừng của cảnh sát cơ động (CSCĐ) thuộc Tiểu đoàn CSCĐ E 20 (Bộ CA) tại tiểu khu 1127, xã Đắk Song, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã bị lâm tặc tấn công và đốt cháy rụi. 4 chiến sỹ CSCĐ bị đánh trọng thương, trong đó chiến sỹ Trần Xuân Cường bị lâm tặc đổ xăng lên người để đốt nhưng đã chạy thoát vào rừng.

Bọn lâm tặc huy động 25 người đến bao bao vây Trạm bảo vệ rừng của cảnh sát cơ động (gồm 6 người). Bọn lâm tặc chặn ở cửa trạm và hành hung từng người, sau đó tưới cả 100 lít xăng dầu đốt trạm cháy rụi. Tòan bộ quân phục và giấy tờ của các chiến sỹ đều bị đốt cháy.

Trước đó ngày 31/12/2006, trong khi đi tuần tra bảo vệ rừng, các chiến sỹ cơ động phát hiện 2 đối tượng đang phá rừng trồng sắn. Các chiến sỹ yêu cầu 2 đối tượng này không được phá rừng trồng sắn; song 2 tên này không những không chấp hành mà còn chửi bới và cầm dao rượt đuổi cảnh sát.

Tiếp đó, bọn lâm tặc huy động 70 người đến dập phá trạm và uy hiếp lực lượng cảnh sát cơ động. Nguyên nhân, Công ty lâm nghiệp Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đã tiến hành thu hồi đất lâm nghiệp mà lâm tặc xâm chiếm, mua bán trái phép để trồng lại rừng. Được biết, khu rừng nơi đây còn nhiều lọai gỗ quý hiếm.

Công ty lâm nghiệp Đắk Song được giao bảo vệ, kinh doanh sản xuất hơn 11.000 ha rừng. Trước tình trạng phá rừng dữ dội của lâm tặc, lực lượng bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Đắk Song gần như bó tay; nên Công ty phải hợp đồng với Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động E 20 ( Bộ công an) cùng thực hiện bảo vệ rừng, gồm 9 chiến sỹ chia làm 2 trạm. Tuy nhiên, bọn lâm tặc vẫn ngang nhiên phá rừng, mua bán đất rừng trái phép.

Điều đáng ngạc nhiên, các đối tượng lâm tặc phá rừng, tấn công cảnh sát bảo vệ rừng không bị xử lý bất cứ hình thức nào. Theo người dân địa phương, bọn lâm tặc lộng hành và xem thường pháp luật, vì chúng không bị xử lý nghiêm. Chính quyền nơi đây hầu như làm ngơ trước sự lộng hành của lâm tặc, coi việc bảo vệ rừng là việc của Công ty lâm nghiệp Đắk Song.

Đã đến lúc các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Đắk Nông phải nhanh chóng vào cuộc, tiến hành điều tra và xử lý nghiêm khắc các đối tượng lâm tặc lộng hành, góp phần bảo vệ và phát triển vốn rừng tại địa phương.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 3226
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đánh tài xế taxi chảy máu đầu chỉ vì...tiếng còi xe: Vụ việc gây bức xúc nhất sáng thứ 6
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..