Lá thư của Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk trong vụ săn bò rừng

11:20 25/02/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

La thu cua Bi thu Tinh uy Dak Lak trong vu san bo rung
Hai con bò rừng thuộc loại động vật quý hiếm trong sách đỏ giờ chỉ còn là bộ xương.

Tay súng Võ Thành Long, người tham gia vụ săn bắn động vật quý hiếm ở Ea Sô, khi tới khu bảo tồn này đã có trong tay lá thư giới thiệu do ông Y Luyện, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk, ký. Hôm qua, Hạt trưởng kiểm lâm Ea Sô Võ Đức Long đã cung cấp bức thư này cho báo chí.

Bức thư được viết ngày 26/1, trước khi toán thợ săn xâm nhập khu bảo tồn 1 ngày. Trong đó ông Y Luyện, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk, giới thiệu với hạt trưởng Ea Sô rằng bạn ông, Võ Thành Long, là giám đốc Sở Công nghiệp TP HCM, tới thăm vườn của ông Luyện (nằm trong khu bảo tồn Ea Sô). Đi cùng "người bạn" này là ông Hùng (giám đốc Công ty TNHH Đại Hùng), tay săn có tiếng trong vùng. Lá thư tay đề nghị kiểm lâm tạo điều kiện giúp đỡ.

Ông Võ Đức Long nói rằng, ông Y Luyện vẫn thường giới thiệu người đến thăm vườn. Ngoài ông Luyện, trong khu bảo tồn thiên nhiên này còn có vườn của ông Hồng (Trưởng ban Quản lý khu bảo tồn), ông Sáu (Bí thư Huyện ủy Ea Kar), và một số đơn vị như Công ty Phước An, Công đoàn cựu chiến binh... Khi có người đến thăm, các nhân viên kiểm lâm vẫn thường dẫn đường.

Cũng theo ông Võ Đức Long, nội quy khu bảo tồn quy định người ngoài vào Ea Sô phải có giấy giới thiệu hoặc thủ tục của cơ quan, đơn vị cử đến; đi lại nghỉ ngơi, làm việc trong khu bảo tồn đều dưới sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ. Vì vậy, việc nhóm ông Long lợi dụng bức thư này để vào rừng săn bắn là vi phạm pháp luật, và phải tự chịu trách nhiệm.

Xảy ra đã gần một tháng, vụ xâm phạm lâm luật nghiêm trọng này vẫn chưa được đưa ra khởi tố. Các đối tượng vi phạm đã được Cơ quan điều tra thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk trả tự do. UBND tỉnh Đăk Lăk mới đây đã yêu cầu Chi cục Kiểm lâm, công an, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh báo cáo cụ thể vụ việc, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan. UBND tỉnh cũng đề nghị VKSND tỉnh có ý kiến cụ thể về trình tự xử lý vụ việc.

Văn Nhân

Theo dòng sự kiện:
Đề nghị chuyển vụ án săn bò rừng về Đăk Lăk xử lý (20/02/2003)
Quân khu 7 xác minh nguồn gốc khẩu súng săn bò rừng (19/02/2003)
Đình chỉ công tác Giám đốc Sở Công nghiệp TP HCM (18/02/2003)
Khởi tố vụ án săn bắn động vật quý hiếm ở Đăk Lăk (15/02/2003)
Xác định được chủ của 4 khẩu súng săn bò rừng ở Đăk Lăk (12/02/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5590
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..