Không ấp trứng gia cầm và nuôi thủy cầm trong nội thành

22:56 18/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong một quyết định ban hành ngày 16/10, Thủ tướng Chính phủ quy định các cơ sở chăn nuôi thủy cầm và ấp trứng gia cầm phải nằm ngoài khu vực nội thành, nội thị, khu dân cư, ngoài khuôn viên trường học bệnh viện, chợ, cơ quan và các nơi công cộng khác.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ sở ấp trứng gia cầm và chăn nuôi thủy cầm phải đăng ký ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hoặc phải khai báo với ủy ban nhân dân cấp xã, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng của trứng gia cầm khi đưa vào ấp, có nơi xử lý gia cầm chết và các chất thải khác.

Quyết định của Thủ tướng nêu rõ việc ngừng hoạt động các lò ấp trứng và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch trong thời gian công bố dịch cúm gia cầm trên địa bàn. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cũng được yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hạn chế và tiến tới xóa bỏ chăn nuôi thủy cầm nhỏ lẻ, phân tán.

Về diễn biến dịch cúm gia cầm, Cục trưởng Cục Thú y Bùi Quang Anh cho biết, sau một thời gian được khống chế, ngày 1/10 vừa qua, dịch đã tái phát tại một hộ chăn nuôi vịt tại xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Đây có thể là dấu hiệu của một đợt phát dịch mới ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nhận định rằng virút cúm gia cầm tại Việt Nam chưa có biến đổi nhưng Tiến sĩ Bùi Quang Anh cũng tỏ rõ sự lo ngại về một đợt dịch mới có thể bùng phát trên phạm vi cả nước vì đây đang là thời điểm nhiều nguy cơ như đã từng diễn ra các năm trước.

Ngoài yếu tố thời tiết đang thuận lợi cho dịch bệnh phát triển, nguy cơ từ đàn gia cầm nhập lậu qua biên giới cũng rất đáng lo ngại. Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục bắt giữ được gia cầm thịt, gia cầm giống nhập lậu vào Việt Nam.

Theo ông Bùi Quang Anh, để chủ động đối với với dịch bệnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang tập trung đôn đốc, chỉ đạo các địa phương trong cả nước thực hiện chiến dịch tiêm phòng vắcxin đợt 2 trong năm và tiếp tục áp dụng các biện pháp tổng hợp phòng chống dịch.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2920
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắt quả tang 64 nữ tiếp viên mặc khiêu gợi đang tiếp khách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..