Khởi tố vụ án hình sự SITC

12:19 23/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 22/3, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty liên doanh trường Quốc tế Hà Nội, là đơn vị chủ quản của Trung tâm đào tạo quốc tế SITC.

Công ty này bị khởi tố vì hành vi "cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo tài liệu ban đầu, từ năm 1996 đến nay, Tổng giám đốc Nguyễn Đình Hoan và kế toán trưởng Trần Thu Hường đã dùng nhiều thủ đoạn để thu học phí cao, hạch toán khống, gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Mặc dù chương trình đào tạo chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt và không cho phép nhận học sinh trong nước nhưng tại SITC vẫn nhận cả học sinh trong và ngoài nước để đào tạo từ cấp tiểu học đến phổ thông trung học.

Chiều cùng ngày, Cơ quan ANĐT cũng đã có thông báo số 315 gửi Hội đồng quản trị và Ban giám đốc Công ty liên doanh trường Quốc tế Hà Nội đề nghị phối hợp cung cấp cho cơ quan ANĐT hồ sơ tài liệu và bố trí những người có liên quan làm việc với cơ quan ANĐT khi được triệu tập.

Cơ quan ANĐT cũng đang tiếp tục thu thập chứng cứ để nhanh chóng khởi tố bị can có hành vi vi phạm pháp luật tại công ty này.

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 1812
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..