Khởi tố và bắt giam 7 cán bộ Bưu điện Ninh Thuận

14:30 26/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên quan đến vụ Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn nâng giá thiết bị bưu chính viễn thông, hôm qua (25/5), Cục C15 Bộ Công an đã đồng loạt thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam 3 cán bộ Bưu điện tỉnh Ninh Thuận.

Đó là các bị can: Nguyễn Thái Hoà Bình (Phó GĐ Bưu điện tỉnh), Nguyễn Duy Lẩu (Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư), Nguyễn Văn Hùng (Trưởng phòng Tài chính – Kinh tế). Ba bị can trên bị bắt theo tội danh cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bốn cán bộ khác có liên quan gồm Nguyễn Hoàng Nhân (GĐ Bưu điện tỉnh Ninh Thuận), Đỗ Chí Thiện (Phó phòng Kế hoạch), Lê Hoài Trương (Phó phòng Kế toán – Thống kê) và Tô Phương Hoa (Trưởng phòng Kế toán) cũng bị khởi tố với cùng tội danh, song tạm thời được cho tại ngoại.

Các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 7 cán bộ Bưu điện Ninh Thuận đã được Viện KSNDTC phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tính đến năm 2005, Bưu điện tỉnh Ninh Thuận đã ký 19 hợp đồng mua sắm camera, phù điêu và các thiết bị BCVT khác với các Cty trong “tập đoàn CIP” của Nguyễn Lâm Thái, với tổng trị giá các hợp đồng khoảng 5,9 tỷ đồng.

Các đối tượng đã dùng thủ đoạn nâng giá thiết bị, gây thất thoát khoảng 50% giá trị hợp đồng. GĐ Bưu điện tỉnh Nguyễn Hoàng Nhân và Phó GĐ Nguyễn Thái Hoà Bình là những người trực tiếp ký kết hợp đồng với các Cty của Nguyễn Lâm Thái.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, toàn bộ các hợp đồng mua sắm camera năm 2004 – 2005 của Bưu điện Ninh Thuận do Phó GĐ Bưu điện tỉnh ký mà không có văn bản uỷ quyền của GĐ Bưu điện tỉnh; hợp đồng mua sắm camera năm 2003 không có quyết định phê duyệt quyết toán của GĐ...

Một số hợp đồng khác của Bưu điện Ninh Thuận sau khi nghiệm thu, bàn giao mới có quyết định đầu tư; hoặc nghiệm thu xong mới... ký hợp đồng! Một số sai phạm khác của Bưu điện Ninh Thuận phổ biến là về quy chế đấu thầu hoặc trình tự đầu tư xây dựng cơ bản.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 2805
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân chứng kể phút nhóm hiệp sĩ bị cướp đâm gục trên phố
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..

Pha duong day danh bac khung cua nguoi Trung Quoc tai Hai Phong

Phá đường dây đánh bạc "khủng" của người Trung Quốc tại Hải Phòng

Vừa qua, bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tổ chức đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our..

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.