Khaisilk đã bị khởi tố vì bán hàng “đột lốt” thương hiệu Việt Nam

04:12 01/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Khaisilk và đang thực hiện các bước điều tra theo đúng quy định".

Chiều 31/5, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định nhiệm vụ trọng tâm, quyết liệt của chính phủ trong vấn đề phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ…

Tại cuộc họp báo, vấn đề sử lý Khaisilk bán hàng đột lốt hàng Việt Nam đã được nêu ra. Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Bộ này đã hoàn thành hồ sơ vi phạm của Khaisilk và chuyển sang Công an Hà Nội điều tra từ ngày 30/10/2017.

Khaisilk da bi khoi to vi ban hang �Sdot lot� thuong hieu Viet Nam
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải (bên phải) tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra chiều 31/5.

“Theo tôi biết, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án và đang thực hiện các bước điều tra theo đúng quy định”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

Về vấn đề hàng lậu, hàng nhái, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng khẳng định Chính phủ luôn chỉ đạo quyết liệt, nhằm tránh tạo ra thị trường không tốt, ảnh hưởng xấu đến lợi ích của người tiêu dùng.

“Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, cũng là nhiệm vụ lâu dài trong bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, của người tiêu dùng”, ông Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng khẳng định mục tiêu lành mạnh hóa thị trường là nhiệm vụ hết sức quan trọng, theo đó, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét lại các kẽ hở trong xây dựng thể chế, xử lý vi phạm; đồng thời, phối hợp các lực lượng tạo ra các cơ chế phối hợp với địa phương, khuyến cáo doanh nghiệp nâng cao ý thức trách nhiệm.

“Doanh nghiệp cũng phải đăng ký bản quyền trí tuệ, đăng ký sản phẩm, giúp cơ quan chức năng phát hiện hàng nhái, hang giả đan xen vào, như vậy cũng chính là tự tạo ra khả năng cạnh tranh quốc gia”, ông Dũng nhấn mạnh.

TheoVOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 2965
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..