Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 2016 của Tổng công ty ĐSVN có thực sự tăng?

09:00 21/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo nhận định của chuyên gia tài chính,  Báo cáo tài chính năm 2016 của Tổng công ty ĐSVN cho thấy kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty có tiếp tục giảm sút. 

Cụ thể, trong báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016, đã được kiểm toán, phần báo cáo của kiểm toán viên, đoạn cơ sở của ý kiến kiểm toán loại trừ có  nêu "tại thời điểm 31/12/2016, Tổng Công ty chưa ghi nhận khoản dự phòng nợ phải thu khó đòi theo qui định với số tiền ước tính là 76.630.761.919 VND”.

 

Theo chuyên gia tài chính,  Báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất 2016 của Tổng Công ty cho thấy doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ 6.523,7 tỷ đồng đạt 88,6% so với năm 2015. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế 173,5 tỷ đồng đạt 117,8% so với năm 2015.

 “Nếu Tổng Công ty thực hiện ghi nhận khoản dự phòng nợ phải thu khó đòi 76,6 tỷ đồng theo đúng qui định, như trong Báo cáo của kiểm toán đã nêu ở trên, thì tổng lợi nhuận kế toán trước thuế năm 2016 của Tổng Công ty giảm đi tương ứng xuống còn 96,9 tỷ đồng đạt 65,8% so với năm 2015”, các chuyên gia cho biết thêm.

Điều này cho thấy kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty tiếp tục có xu hướng giảm sút, mặc dù đã có những biện pháp tích cực để giảm chi phí quản lý xuống còn 635 tỷ đồng (giảm 40% so với năm 2015).

Báo cáo tài chính hợp nhất của Tổng công ty ĐSVN được Tổng công ty ĐSVN công bố hồi đầu tháng 7 năm 2017, cũng được cho là có kết quả kinh doanh kém hơn hẳn so với các doanh nghiệp vận tải khác. 

VietBao.vn
contentlength: 2186
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu be gai 9 tuoi bi xam hai o vuon chuoi

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở vườn chuối

Theo lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), bé gái 9 tuổi bị người đàn ông lạ mặt xâm hại tại khu vực vườn chuối không có dấu..

Vu co gai bi yeu rau xanh cuong hon trong thang may

Vụ cô gái bị "yêu râu xanh" cưỡng hôn trong thang máy

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 4/3, chị cùng một người bạn vào thang máy lên căn hộ trên tầng 21 tòa chung cư Golden Palm.

Vu trom dam chet chong vo dam chet trom tai Long An

Vụ trộm đâm chết chồng, vợ đâm chết trộm tại Long An

Tối 11/3, Công an huyện Cần Giuộc và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Long An đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử..

Nghich tu ngao da mang dao chem ca nha thuong vong

Nghịch tử ngáo đá mang dao chém cả nhà thương vong

23h, Công an TP.HCM cho biết nghi phạm sát hại 3 người ở Hóc Môn còn bị tình nghi liên quan đến cái chết của một phụ nữ 58 tuổi tại..

Nghi bi bo bua thay boi truy sat ca nha thay cung

Nghi bị bỏ bùa, thầy bói truy sát cả nhà thầy cúng

Liên quan đến vụ thầy cúng dùng dao truy sát cả nhà hàng xóm, ngày 4/3, trao đổi với PV, đại diện phòng Cảnh sát hình sự, Công an..