Hưng “kính” bị đề nghị phạt tới 5 năm tù

18:37 25/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Chiều ngày 25-7, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo liên quan đến hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại chợ Long Biên do đối tượng Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính') cầm đầu. Tại phiên xử, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội nêu quan điểm và đề nghị phạt Nguyễn Kim Hưng từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù.

Trong nhóm các bị cáo khai báo trước tòa, Hưng "kính" là người trả lời cuối cùng. Hưng cho rằng, cáo trạng truy tố bị cáo không đúng ở chỗ, bị cáo làm ở chợ Long Biên từ năm 1991, với nhiệm vụ là tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa. Việc hàng ngày của bị cáo là họp giao ban với Ban Quản lý chợ Long Biên.


Hưng “kính” bị đề nghị phạt tới 5 năm tù ảnh 1 Hưng "kính" tại phiên tòa chiều ngày 25-7
Việc bị quy kết là bảo kê, chèn ép các tiểu thương ở chợ, Hưng "kính" phủ nhận, bởi tất cả các hộ kinh doanh phải tuân thủ nguyên tắc là cho nhân viên của Ban Quản lý chợ bốc xếp. 

Đối chất lại lời khai của Hưng "kính", bị hại Nghiêm Thúy Nga cho biết, trước những hành vi chèn ép của Hưng và đàn em, vợ chồng chị đã làm đơn lên Ban quản lý Chợ Long Biên.

Ngay lập tức, Ban Quản lý chợ đã họp khẩn cấp, triệu tập các đơn vị liên quan về vụ việc này. Ban Quản lý chợ cũng yêu cầu tổ bốc dỡ hàng hóa thực hiện đúng quy định của Ban Quản lý chợ và không tái diễn hành vi gây khó dễ cho vợ chồng chị Nga.

Tuân thủ quy định của Ban Quản lý chợ được 5 hôm thì nhóm của Hưng "kính" đâu lại vào đấy, tiếp tục gây khó dễ cho một số tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Tại phiên tòa chiều nay, lời khai của các đối tượng và người bị hại cho thấy, Ban Quản lý chợ Long Biên làm việc theo giờ hành chính, nhưng những hành vi chèn ép, gây khó dễ cho tiểu thương thường diễn ra vào buổi tối, vì vậy tiểu thương rất khó để có hướng giải quyết. 

Trước lời khai của Hưng "kính", các đàn em của Hưng gồm: Nguyễn Mạnh Long, Nguyễn Hữu Tiến đều khẳng định những việc mình làm gây khó dễ cho tiểu thương là thực hiện theo chỉ đạo của Hưng "kính". 

Trình bày quan điểm tại tòa, đại diện VKSND TP Hà Nội cho biết, hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bất bình dư luận nên cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với các hành vi bị cáo gây ra mới có tác dụng giáo dục. Từ đó, đề nghị phạt Hưng "kính" từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù. 

Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù; Lê Thanh Hải 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù và Dương Quốc Vương từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù.
contentlength: 4149
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.