Hơn 20 đối tượng gây rối ở Kon Tum đã ra đầu thú chính quyền địa phương

Chủ nhật, 10 Tháng tư 2005, 08:35 GMT+7
 • Mới đây, tại 2 huyện Đăk Đoa và Chư Sê (Gia Lai) đã có 24 đối tượng tham gia gây rối an ninh trật tự và bỏ trốn vào rừng nay đã tự nguyện ra đầu thú về tội lỗi của mình với chính quyền địa phương.

   

  Trong số này có 4 đối tượng nằm trong danh sách của cái gọi là “Ban chấp sự Hội thánh Tin lành Đê-gar (cấp làng)”, đã giao nộp 2 điện thoại di động và 18 sim dùng để liên lạc với bọn phản động lưu vong nước ngoài. Tất cả các đối tượng này đều được trả  tự do về sum họp với gia đình và cộng đồng. Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để giúp đỡ họ làm ăn sinh sống cũng như chăm lo tốt sức khỏe như bao người dân lương thiện khác. A.Nech và A.Ruk ở làng Plơi Tin (xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa) là 2 đối tượng đã trốn vào rừng từ sau sự kiện gây rối đầu năm 2001 cho biết: hơn 4 năm sống ở rừng mình mới thấy hết sự lừa dối của bọn xấu, những gì bọn chúng nói đều không đúng sự thật. Mình nhớ vợ, nhớ con và sống khổ cực như “con nai, con hoẵng”  trong rừng sâu, nay phải ra đầu thú để được về sống với vợ con, với dân làng. K’sor Tik, A Ma Thái và Đinh Khen (huyện Chư Sê) là 3 đối tượng đã từng bị lừa vào “Hội thánh Tin lành Đê-gar” trước đó cũng đã ra đầu thú và tích cực hợp tác với chính quyền địa phương, tham gia vận động bà con không nghe theo lời bọn xấu, cùng nhau làm ăn để có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hơn 20 đối tượng gây rối ở Kon Tum đã ra đầu thú chính quyền địa phương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hơn 20 đối tượng gây rối ở Kon Tum đã ra đầu thú chính quyền địa phương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hon 20 doi tuong gay roi o Kon Tum da ra dau thu chinh quyen dia phuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hơn 20 đối tượng gây rối ở Kon Tum đã ra đầu thú chính quyền địa phương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT