Hoãn xử "hot girl" ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ đồng do bố mẹ chồng vắng mặt

23:06 16/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vốn là nhân viên phòng giao dịch của ngân hàng, Lam đã lợi dụng lòng tin để làm giả giấy tờ, chứng từ để chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng.

Ngày 16-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Thị Lam (SN 1987) trú xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, là nhân viên phòng giao dịch của Eximbank Đô Lương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hoan xu "hot girl" ngan hang chiem doat 50 ty dong do bo me chong vang matCác bị cáo trong phiên xử sáng nay

Liên quan vụ việc này, có 15 cán bộ, nhân viên ngân hàng Eximbank cũng bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Theo đó, từ năm 2012 - 2016, Nguyễn Thị Lam vốn là nhân viên phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank chi nhánh Đô Lương đã lợi dụng lòng tin, lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền.

Bằng thủ đoạn tinh vi, Lam tạo nên các giấy tờ, chứng từ để lấy chữ kí từ khách hàng. Khi đã có trong tay các loại giấy tờ này, Lam đưa đến cho nhân viên ngân hàng, nói dối là rút, chuyển tiền hộ khách hàng.

Hoan xu "hot girl" ngan hang chiem doat 50 ty dong do bo me chong vang mat

Rất đông người dân tập trung theo dõi phiên tòa

Tin tưởng Lam, các nhân viên ngân hàng đã làm thủ tục cho người này rút, chuyển tiền dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ và chủ sổ cũng không có mặt. Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng ở Nghệ An trong hệ thống ngân hàng Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Sự việc bại lộ, Lam và 15 cán bộ, nhân viên ngân hàng phải chịu trách nhiệm về sự việc này. Sau đó, Nguyễn Thị Lam đã trả cho 1 khách hàng số tiền 4,7 tỷ đồng. Vì vậy số tiền Lam chiếm đoạt được trong vụ án này là 45,3 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị Lam khai nhận, trong số tiền chiếm đoạt của khách hàng đó, bị cáo đã dùng 2,1 tỷ đồng để xây nhà cho bố mẹ chồng ở.

Ông Nguyễn Huy Lương, bà Lê Thị Yến, bố mẹ chồng Lam được triệu tập đến phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, giấy triệu tập đã không đến được với vợ chồng ông Lương vì 2 người này đã bán căn nhà về quê sinh sống.

Sau khi xem xét, đại diện VKS cho rằng, sự có mặt của ông Nguyễn Huy Lương, bà Lê Thị Yến và bà Lê Thị Kim Dung, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét hỏi và làm rõ hành vi phạm tội của Lam. Do vậy, để đảm bảo khách quan, công bằng trong quá trình xét xử, đại diện VKS đã yêu cầu hoãn phiên tòa.

Sau khi thống nhất, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên xét xử.

VietBao.vn
contentlength: 3989
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Viet Kieu ve que an Tet bi tat axit cat gan chan

Việt Kiều về quê ăn Tết bị tạt axit, cắt gân chân

Sau khi cấp cứu ở địa bàn, nạn nhân được chở ra BV Đà Nẵng. Các bác sỹ nhận định anh Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, mắt bị axit ăn mòn..

Can bo ngan hang chem ca nha thuong vong

Cán bộ ngân hàng chém cả nhà thương vong

Khoảng 23h30 đêm qua, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đâm chết cha là ông Trương Cảnh H...