Hoa hậu Phương Nga bất ngờ bị công an điều tra lại

22:12 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án lừa đảo đối với hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Hoa hau Phuong Nga bat ngo bi cong an dieu tra laiPhương Nga và Thùy Dung tại phiên xử tháng 6/2017.

Cơ quan Điều tra (CQĐT) Công an TP.HCM vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án lừa đảo đối với hai bị can Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Phương Nga).

Theo đó, sau một thời gian tạm đình chỉ điều tra vụ án này, nay CQĐT quyết định phục hồi điều tra do đã có kết quả giám định các tài liệu...

Vì vậy, CQĐT quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án vào tháng 8/2017.

Trước đó, cuối tháng 6/2017, Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM đã hoãn xử sơ thẩm, yêu cầu điều tra bổ sung 9 vấn đề chưa rõ trong vụ án do thấy cần phải xem xét thêm những chứng cứ không thể bổ sung tại tòa.

Cụ thể, số tiền 16,5 tỉ đồng Phương Nga khai là tiền tình cảm, còn bị hại Cao Toàn Mỹ khai khác và không nhất quán. Các chứng cứ về thỏa thuận mua bán nhà, xem nhà số 7 Nguyễn Trãi theo lời khai của ông Mỹ cần kiểm chứng và các thỏa thuận nhận giữa hai bên. Bị cáo Dung cũng thay đổi lời khai... Lời khai các bên còn nhiều mâu thuẫn, cần điều tra làm rõ.

Trường hợp kết quả điều tra chứng minh được số tiền trên không phải mua bán nhà, cần phải làm rõ ai tạo lập các chứng cứ đó, nhằm mục đích gì; làm rõ lời khai Nga và ông Mỹ về việc thuê người đe dọa lẫn nhau; làm rõ các nội dung, địa chỉ email liên quan đến các hợp đồng tình cảm được khai.

Đồng thời, làm rõ các bức thư của Nghĩa trình tòa, lời khai của Nghĩa và mẹ Phương Nga khai về việc "nhân chứng bí ẩn" Mai Phương móc nối với cán bộ trại giam. Làm rõ nội dung và giám định các thư trên có phải của Dung không. Làm rõ lời khai giống nhau có hay không vi phạm hoạt động tư pháp...

Tháng 8/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ vụ án này do với chín yêu cầu điều tra bổ sung mà TAND TP.HCM đưa ra nói trên, CQĐT không làm kịp trong thời gian một tháng theo luật định. Việc tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh làm rõ. Khi có kết quả, CQĐT sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án...

(theo PLO)

Đọc thêm

Loading...

VietBao.vn
contentlength: 4386
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắt quả tang 64 nữ tiếp viên mặc khiêu gợi đang tiếp khách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xon xao vu xac nguoi phan huy tro xuong o Vinh Phuc

Xôn xao vụ xác người phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc

Chiều 11/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin ban đầu vụ án mạng liên quan đến xác chết phân hủy được phát hiện tại..

Bac si giet vo moi cuoi roi phi tang xac o Cao Bang

Bác sĩ giết vợ mới cưới rồi phi tang xác ở Cao Bằng

Nam bác sĩ ở Cao Bằng khai đã bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác nạn nhân xuống sông. Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án giết..