Hoa hậu Phương Nga bất ngờ bị công an điều tra lại

22:12 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án lừa đảo đối với hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Hoa hau Phuong Nga bat ngo bi cong an dieu tra laiPhương Nga và Thùy Dung tại phiên xử tháng 6/2017.

Cơ quan Điều tra (CQĐT) Công an TP.HCM vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án lừa đảo đối với hai bị can Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Phương Nga).

Theo đó, sau một thời gian tạm đình chỉ điều tra vụ án này, nay CQĐT quyết định phục hồi điều tra do đã có kết quả giám định các tài liệu...

Vì vậy, CQĐT quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án vào tháng 8/2017.

Trước đó, cuối tháng 6/2017, Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM đã hoãn xử sơ thẩm, yêu cầu điều tra bổ sung 9 vấn đề chưa rõ trong vụ án do thấy cần phải xem xét thêm những chứng cứ không thể bổ sung tại tòa.

Cụ thể, số tiền 16,5 tỉ đồng Phương Nga khai là tiền tình cảm, còn bị hại Cao Toàn Mỹ khai khác và không nhất quán. Các chứng cứ về thỏa thuận mua bán nhà, xem nhà số 7 Nguyễn Trãi theo lời khai của ông Mỹ cần kiểm chứng và các thỏa thuận nhận giữa hai bên. Bị cáo Dung cũng thay đổi lời khai... Lời khai các bên còn nhiều mâu thuẫn, cần điều tra làm rõ.

Trường hợp kết quả điều tra chứng minh được số tiền trên không phải mua bán nhà, cần phải làm rõ ai tạo lập các chứng cứ đó, nhằm mục đích gì; làm rõ lời khai Nga và ông Mỹ về việc thuê người đe dọa lẫn nhau; làm rõ các nội dung, địa chỉ email liên quan đến các hợp đồng tình cảm được khai.

Đồng thời, làm rõ các bức thư của Nghĩa trình tòa, lời khai của Nghĩa và mẹ Phương Nga khai về việc "nhân chứng bí ẩn" Mai Phương móc nối với cán bộ trại giam. Làm rõ nội dung và giám định các thư trên có phải của Dung không. Làm rõ lời khai giống nhau có hay không vi phạm hoạt động tư pháp...

Tháng 8/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ vụ án này do với chín yêu cầu điều tra bổ sung mà TAND TP.HCM đưa ra nói trên, CQĐT không làm kịp trong thời gian một tháng theo luật định. Việc tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh làm rõ. Khi có kết quả, CQĐT sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án...

(theo PLO)

Đọc thêm

Loading...

VietBao.vn
contentlength: 4386
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xe container tong hang loat xe may gay tai nan tham khoc o Long An

Xe container tông hàng loạt xe máy, gây tai nạn thảm khốc ở Long An

Khoảng 15h chiều 2/1/2019, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 đã đâm hàng loạt phương tiện..

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..