Hà Tĩnh: Mạo danh Cảnh sát PCCC lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân

14:02 20/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này liên tiếp nhận được thông tin từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn phản ánh về một số đối tượng tự xưng Cảnh sát PCCC yêu cầu mua tài liệu, phương tiện PCCC hoặc đi tập huấn PCCC để thu tiền.

 

Ha Tinh: Mao danh Canh sat PCCC lua dao chiem doat tai san cong dan

Tài liệu quá hạn của các đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC lừa bán cho dân

 

Chị Nguyễn Thị Chiến, chủ một cơ sở giáo dục tại TP Hà Tĩnh là trong những nạn nhân của nhóm các đối tượng lừa đảo trên cho biết: “Có một người nói giọng miền Bắc, tự xưng là công tác tại Cục Cảnh sát PCCC gọi điện cho tôi báo là có một lớp tập huấn về PCCC. Nếu không đi được thì chỉ cần lấy tài liệu với giá tiền 600.000 đồng bằng hình thức nhận và thanh toán qua đường bưu điện.

Tuy vậy, khi nhận tài liệu xong đến mấy ngày hôm sau có cán bộ Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hà Tĩnh xuống kiểm tra thì tôi mới biết tập tài liệu PCCC trên in nhiều văn bản pháp luật về PCCC đã hết hiệu lực, nên mới biết là mình bị lừa”.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh thì trong thời gian qua không riêng gì chị Chiến mà trên địa bàn TP Hà Tĩnh có rất nhiều cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và người dân đã bị chúng lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng mạo danh cán bộ Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Công an là chủ động gọi điện thoại cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân thông báo kế hoạch tổ chức kiểm tra, tập huấn nghiệp vụ PCCC, sau đó yêu cầu cơ sở mua tài liệu, phương tiện PCCC bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện hoặc chuyển tiền trước qua tài khoản.

THÀNH SEN

VietBao.vn
contentlength: 2658
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân chứng kể phút nhóm hiệp sĩ bị cướp đâm gục trên phố
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..