Giám đốc ""xin đi tù"" bị bắt

14:44 08/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 6/3, Công an Tây Ninh bắt tạm giam, khám xét nhà riêng ông Trương Hoàng Dũng, Giám đốc và ông Trương Thành Niên, Phó giám đốc Công ty TNHH Nhật Tân để điều tra tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra nghi ngờ dưới sự chỉ đạo, điều hành của ông Trương Hoàng Dũng và ông Trương Thành Niên, Công ty TNHH Nhật Tân đã gian dối trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu. Họ dùng tư cách pháp nhân của mình để móc nối với một số đầu mối có hàng hóa bán sang Campuchia, thu gom hóa đơn để làm thủ tục mua bán khống, phiếu thu, chi khống... sau đó làm thủ tục yêu cầu hoàn thuế giá trị gia tăng.

Từ tháng 10/2003 đến tháng 8/2005, công ty đã được hoàn 5 lần thuế GTGT với tổng số tiền gần 2,3 tỷ đồng. Đến kỳ đề nghị hoàn thuế lần thứ 6, Công ty TNHH Nhật Tân tiếp tục đề nghị hoàn với số tiền là 1,5 tỷ đồng. Do nghi ngờ có sự gian lận trong việc hoàn thuế nên Cục thuế tỉnh Tây Ninh từ chối và yêu cầu lập đoàn thanh tra liên ngành để điều tra làm rõ.

Trong thời gian thẩm tra, chưa có kết luận của cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp này đã nhiều lần làm đơn khiếu nại yêu cầu Cục thuế tỉnh phải hoàn thuế và làm đơn “xin ở tù” gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Về vụ việc gian lận thuế của Công ty TNHH Nhật Tân, Công an tỉnh tiếp tục xem xét trách nhiệm của cán bộ quản lý thuế đã để “lọt” 5 lần hoàn thuế với số tiền lớn.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2053
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..