Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng dung túng cho việc... làm ẩu!?

16:13 18/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giam doc So Xay dung Da Nang dung tung cho viec lam au
Một mảng lớn la-phông sập xuống lớp học
Báo Thanh Niên số ra ngày 27.9 có bài "Sự cố sập la- phông ở Trường Tiểu học Võ Thị Sáu: "30 học sinh thoát hiểm trong gang tấc" phản ánh trong giờ học tại trường này bất ngờ la- phông đổ ập xuống. Rất may cô giáo đã kịp huướng dẫn học sinh chạy ra trước phòng chỉ vài giây.

Tại cuộc họp báo ngày 5.10, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Năm phát biểu trước báo chí, coi đây là sự cố đáng tiếc và đã cho kiểm tra để xử lý nghiêm khắc. Thế nhưng, trong cuộc họp ngày 7.10 do Phó Chủ tịch UBND TP Hoàng Tuấn Anh chủ trì, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng đã phát biểu về sự cố này như sau: “...chuyện la- phông ở trường Võ Thị Sáu sập lý do vì ngân sách nghèo, vốn ít, phải đóng la- phông, không thoát được nước (!?)nên mới sập, chứ nếu có tiền, trần phòng học được đổ một lớp bê tông mỏng rồi đóng tấm lợp thì có chuyện gì đâu. Những tấm la- phông rơi kia chỉ bằng nhựa, chết thế nào được...

Phó chủ tịch UBND TP Hoàng Tuấn Anh bức xúc: “Sự việc xảy ra như thế mà giám đốc Sở Xây dựng nói như vậy có khác nào cho phép đội quân xây dựng cứ thoải mái làm ẩu...Từ cái nhỏ mà không nghiêm túc rút kinh nghiệm thì sau này các công trình lớn có sự cố làm sao khắc phục hậu quả?”

Chúng tôi thấy rằng, thứ nhất, ngân sách thành phố dù có khó khăn đến đâu nhưng đã xây được một ngôi trường thì không thể thiếu mấy cái đinh vít dài hơn để giữ la-phông cho chắc. Thứ hai, làm sao ông có thể khẳng định cả một mảng la-phông trũng nước rơi xuống đầu con trẻ lại "chết người làm sao được"? Thứba, lời phát biểu tỏ ra rất thiếu trách nhiệm của một công chức hưởng lương quản lý, tron gkhi Bí thư Thành ủy luôn đề cao vai trò của công chức và cụ thể đã thành lập đoàn kiểm tra về vấn đề này.
Cũng cần nói thêm, trong thời gian gần đây, trong ngành xây dựng đã để xảy ra nhiều sự cố, ví như vụ sập cổng Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu khi đang xây dựng làm 1 người chết, 2 người bị thương; vụ thi công khu dân cư Hoà Phát 2 để lại một hố sâu không có biển báo làm 4 học sinh sập hố tử nạn; vụ sập la- phông của phòng làm việc HĐND quận Thanh Khê... Chính vì thế, UBND thành phố đã ra chỉ thị số 09/2003/CT-UB giao cho Sở Xây dựng tăng cường quản lý chất lượng các công trình xây dựng. Nhưng việc quản lý sẽ ra sao khi quan điểm của người quản lý ngành lại thể hiện như trên?

Nhóm PVMT

Việt Báo
contentlength: 4622
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Ma nhớt' đột nhập nhà dân tại Bình Thuận
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien chet loa the tren song

Nam thanh niên chết lõa thể trên sông

Nạn nhân tử vong với nhiều vết đâm, cắt trên cơ thể. Đặc biệt, nạn nhân bị cắt toàn bộ bộ phận sinh dục.

Nu sinh tu tu vi bi ep quan he tinh duc

Nữ sinh tự tử vì bị ép quan hệ tình dục

Theo gia đình nạn nhân, sau khi uống thuốc cỏ tự tử, lúc trăng trối, nữ sinh Nguyễn Thị T.A. (học lớp 12 huyện Kiến Thụy, TP Hải..

Nhom giang ho danh nguoi dung container bit cua nha

Nhóm giang hồ đánh người, dùng container bịt cửa nhà

Sau khi cầm hung khí đến gây gổ và đánh gục chủ nhà, nhóm giang hồ kéo một xe cẩu đến đặt thùng container loại 20 feet bít lối ra..

Chong giet vo giau xac 4 nam trong ham cau

Chồng giết vợ giấu xác 4 năm trong hầm cầu

Sau khi ra ray sát hại vợ, giấu xác ở hầm cầu trong nhà, nghi can Nguyễn Trung Hoàng thường xuyên đi chùa. Hàng xóm hỏi thăm về chị..

20 con do xong vao benh vien chem dut co benh nhan

20 côn đồ xông vào bệnh viện chém đứt cổ bệnh nhân

Một nhóm côn đồ khoảng 20 người đã vào bệnh viện khống chế bác sĩ, tấn công bệnh nhân khiến mọi người hoảng sợ.