Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng dung túng cho việc... làm ẩu!?

16:13 18/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giam doc So Xay dung Da Nang dung tung cho viec lam au
Một mảng lớn la-phông sập xuống lớp học
Báo Thanh Niên số ra ngày 27.9 có bài "Sự cố sập la- phông ở Trường Tiểu học Võ Thị Sáu: "30 học sinh thoát hiểm trong gang tấc" phản ánh trong giờ học tại trường này bất ngờ la- phông đổ ập xuống. Rất may cô giáo đã kịp huướng dẫn học sinh chạy ra trước phòng chỉ vài giây.

Tại cuộc họp báo ngày 5.10, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Năm phát biểu trước báo chí, coi đây là sự cố đáng tiếc và đã cho kiểm tra để xử lý nghiêm khắc. Thế nhưng, trong cuộc họp ngày 7.10 do Phó Chủ tịch UBND TP Hoàng Tuấn Anh chủ trì, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng đã phát biểu về sự cố này như sau: “...chuyện la- phông ở trường Võ Thị Sáu sập lý do vì ngân sách nghèo, vốn ít, phải đóng la- phông, không thoát được nước (!?)nên mới sập, chứ nếu có tiền, trần phòng học được đổ một lớp bê tông mỏng rồi đóng tấm lợp thì có chuyện gì đâu. Những tấm la- phông rơi kia chỉ bằng nhựa, chết thế nào được...

Phó chủ tịch UBND TP Hoàng Tuấn Anh bức xúc: “Sự việc xảy ra như thế mà giám đốc Sở Xây dựng nói như vậy có khác nào cho phép đội quân xây dựng cứ thoải mái làm ẩu...Từ cái nhỏ mà không nghiêm túc rút kinh nghiệm thì sau này các công trình lớn có sự cố làm sao khắc phục hậu quả?”

Chúng tôi thấy rằng, thứ nhất, ngân sách thành phố dù có khó khăn đến đâu nhưng đã xây được một ngôi trường thì không thể thiếu mấy cái đinh vít dài hơn để giữ la-phông cho chắc. Thứ hai, làm sao ông có thể khẳng định cả một mảng la-phông trũng nước rơi xuống đầu con trẻ lại "chết người làm sao được"? Thứba, lời phát biểu tỏ ra rất thiếu trách nhiệm của một công chức hưởng lương quản lý, tron gkhi Bí thư Thành ủy luôn đề cao vai trò của công chức và cụ thể đã thành lập đoàn kiểm tra về vấn đề này.
Cũng cần nói thêm, trong thời gian gần đây, trong ngành xây dựng đã để xảy ra nhiều sự cố, ví như vụ sập cổng Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu khi đang xây dựng làm 1 người chết, 2 người bị thương; vụ thi công khu dân cư Hoà Phát 2 để lại một hố sâu không có biển báo làm 4 học sinh sập hố tử nạn; vụ sập la- phông của phòng làm việc HĐND quận Thanh Khê... Chính vì thế, UBND thành phố đã ra chỉ thị số 09/2003/CT-UB giao cho Sở Xây dựng tăng cường quản lý chất lượng các công trình xây dựng. Nhưng việc quản lý sẽ ra sao khi quan điểm của người quản lý ngành lại thể hiện như trên?

Nhóm PVMT

Việt Báo
contentlength: 4622
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Cú vặn ga cẩu thả và sự liều lĩnh không tưởng của 3 thanh niên
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Chong dam vo 36 nhat dao roi nhay gieng tu tu

Chồng đâm vợ 36 nhát dao rồi nhảy giếng tự tử

Vào chiều tối ngày 9/9, Thịnh đi chơi về và có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với chị Kiều. Trong lúc cãi vã, Thịnh lấy ra một con dao..

Hai tu tu nguy hiem tron khoi phong biet giam

Hai tử tù nguy hiểm trốn khỏi phòng biệt giam

2 tử tù được giam chung phòng và đã tháo cùm, dùng cùm khoét tường để bỏ trốn.

Cu ong 79 tuoi hiep dam be gai 3 tuoi

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi

Trong khi Vĩnh thực hiện hành vi xâm hại thì cháu Linh (Ba Vì, Hà Nội) kêu đau và đòi đứng dậy. Lúc này, Vĩnh dụ tiếp: “Lát ông..

Nhung vu cuop ngan hang o Viet Nam

Những vụ cướp ngân hàng ở Việt Nam

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Đồng Nai từng là đối tượng có tiền án về tội khủng bố, sau khi ra tù đối tượng rất ít xuất hiện ở địa..