Giám đốc Sở TN-MT Sóc Trăng thừa nhận quyết định chia đất không đúng

16:12 07/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên quan đến quyết định số 57 ngày 21/5/2007 của UBND tỉnh Sóc Trăng chia đất cho cán bộ, ông Quách Văn Nam, Giám đốc Sở TN-MT Sóc Trăng, thừa nhận: Quyết định như vậy là không đúng qui định.

Tiền phong có bài “ Sóc Trăng: Một quyết định chia đất cho cán bộ xôn xao dư luận ” phản ánh về Quyết định số 57 ngày 21/5/2007 của UBND tỉnh Sóc Trăng do ông Trương Minh Chánh, Phó chủ tịch ký, với nội dung chia đất cho hầu hết các cán bộ có chức quyền của tỉnh, không kể họ đã có nhà hay chưa.

Trao đổi với phóng viên, ông Quách Văn Nam, Giám đốc Sở TN-MT Sóc Trăng, thừa nhận: “Quyết định như vậy là không đúng qui định. Việc này, với tư cách là đơn vị tham mưu cho UBND tỉnh, chúng tôi nghiêm túc nhận sai sót, còn ai là người lập văn bản báo cáo đề xuất chúng tôi sẽ kiểm điểm trách nhiệm sau. Trước mắt, tôi đã giao cho 2 đồng chí Phó Giám đốc Trương Minh Phước và ông Phạm Văn Đang kiểm tra lại. Việc cấp đất cho cán bộ do Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Ban Tài chính quản trị Tỉnh ủy đề xuất trong khoảng thời gian từ năm 1995-1998 để từ đó tham mưu với UBND tỉnh ban hành quyết định ổn định chứ không phải là những người đang sử dụng đất như danh sách kèm theo Quyết định 57. Còn việc cán bộ không sử dụng mà chuyển nhượng mua bán thì không thuộc thẩm quyền của cơ quan chúng tôi”.

Về thửa đất mà văn bản trả lời của UBND tỉnh là cấp cho bà Khưu Thị Kim Hưởng, cán bộ Trường chính trị tỉnh nhưng thực tế Trường không có bà này, chỉ có bà Khưu Thị Kim Hương là chủ cũ đám đất, ông Nam nói: “Chúng tôi đang rà soát lại xem thửa đất ấy hiện do ai sử dụng, có khuất tất gì không để trình UBND tỉnh có hướng giải quyết. Hiện, danh sách cấp đất ban đầu đã có, chúng tôi đang làm văn bản đề xuất với UBND tỉnh ban hành quyết định cho từng người”.

Hiện nay, dư luận ở đây quan tâm đến người được cấp đất có tên là Thạch, Hiệp (không ghi họ) liệu có phải là ông Huỳnh Thành Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Xuân Thạch, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hay không?

Xuân Huỳnh

Việt Báo
contentlength: 3260
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..