Giải pháp nào để tăng cường quản lý dịch vụ Internet?

22:16 07/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giai phap nao de tang cuong quan ly dich vu Internet
Ngày càng nhiều trẻ em sử dụng Internet như phương tiện thông dụng.

Đà Nẵng là một trong những nơi có hoạt động Internet phát triển khá sôi động, song song đó là những vi phạm về việc sử dụng Internet, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên, trẻ vị thành niên, dẫn đến nhiều tệ nạn xã hội nhức nhối... Đà Nẵng đã có những giải pháp rất quyết liệt, kiên quyết đẩy lùi tệ nạn này.

PV Báo Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Ba - Chánh thanh tra Sở VHTT, Đội trưởng Thanh tra liên ngành 814 thành phố về những giải pháp, ông Ba cho biết:

- Đội Thanh tra văn hóa TP đang gặp phải hiện tượng ngày càng nhiều tệ nạn, văn hóa phẩm đồi trụy xuất phát từ hệ thống dịch vụ Internet trên địa bàn TP. Hiện nay, những em học sinh cấp 1, cấp 2 đến các điểm Internet ngày càng nhiều. Các em này đến không chỉ để chat, để tìm hiểu thông tin trau dồi thêm kiến thức, mà truy cập vào những trang web xấu, bạo lực. Và hệ thống dịch vụ Internet này hoạt động với công suất lớn, lại khá gần trường học. Tuy nhiên, quy định 71/2004/QĐ-BCA ban hành ngày 29.1.2004 cũng giảm thiểu được hiện tượng này với quy định kiểm tra chứng minh nhân dân của người truy cập, và các chủ đại lý là lực lượng có nhiệm vụ kiểm soát. Đồng thời, các điểm dịch vụ phải lưu giữ thông tin khách hàng truy cập trong vòng 3 ngày để khi lực lượng chức năng đến kiểm tra có thể phát hiện những sai phạm. Cùng với quy định 71 của Bộ Công an, công văn chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTT cũng nhấn mạnh tích cực kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các điểm Internet chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

* Ngành VHTT thành phố đã có những nỗ lực nào nhằm đưa việc quản lý kinh doanh dịch vụ Internet vào nền nếp ?

- Ông Phạm Đình Ba: Ngành VHTT TP đã triển khai, tăng cường thời lượng kiểm tra gắt gao hơn so với thời gian trước, rút kinh nghiệm để có biện pháp tốt. Mở nhiều lớp tập huấn cho lực lượng thanh tra TP, quận, huyện trong lĩnh vực này, nhằm tăng cường khả năng quản lý, kiểm tra do đội ngũ thanh tra hiện còn yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Lực lượng thanh tra còn cho mời các dịch vụ kinh doanh Internet, thường xuyên có những phổ biến về quy định, nghị định của chính phủ, các bộ ngành, UBND TP... để tránh sai phạm, và khi những chủ kinh doanh dịch vụ đã được phổ biến điều luật, vẫn cố tình sai phạm sẽ bị phạt nặng. Ngành VHTT cũng đề nghị với cấp lãnh đạo, cần có sự phân cấp quản lý cụ thể trong lĩnh vực này, và trong thời gian tới, sẽ có sự quản lý chặt chẽ hơn nữa. Chính vì vậy, tuy hoạt động khá sôi động, nhưng hệ thống dịch vụ Internet của Đà Nẵng cũng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Thanh tra văn hóa 814.

Diệu Hiền

Việt Báo
contentlength: 4629
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..

Pha duong day danh bac khung cua nguoi Trung Quoc tai Hai Phong

Phá đường dây đánh bạc "khủng" của người Trung Quốc tại Hải Phòng

Vừa qua, bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tổ chức đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our..

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.