Ế cỗ cưới mà… may!

09:24 29/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mấy hôm vừa rồi, thông tin về dịch cúm gia cầm liên tục được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng làm ông Tiến ăn không ngon, ngủ không yên.  Ngày cưới cậu cả nhà ông đã cận kề.

Ở thành phố, chọn món thay món gà không phải là chuyện khó khăn, nhưng ở vùng quê heo hút này, đào đâu ra thỏ hay đồ hải sản để thay thế? Càng nghĩ, ông càng rầu ruột. Lại còn đàn gà hơn trăm con ông bà nuôi từ đầu năm để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, nếu không thịt thì biết làm thế nào!

“Không thịt đàn gà thì cũng khổ. Nuôi đến khi hết dịch chẳng không hết cả núi của ấy à! Chưa biết chừng lại còn bị tiêu hủy nữa thì có mà sạt nghiệp! Nhà mình neo người, neo của, thôi thì ta cứ thịt béng nó đi cho nhẹ nợ- gà nhà mình có cúm kiếc gì đâu mà ngại!” - Ông Tiến bàn với vợ.

Ngày cưới cậu cả, họ hàng kéo đến giúp ông Tiến làm cỗ từ sớm. Nghe tin ông bà Tiến quyết thịt gà, mỗi người đến làm hộ đều chuẩn bị cho mình găng tay bảo hộ và khẩu trang y tế. “Quân tử phòng thân”, họ nghĩ thế và cũng làm như thế.

Gần trăm mâm cỗ đã được bày sẵn lên bàn, mâm nào cũng có một đĩa thịt gà luộc vàng ươm, mỡ tuôn bóng láng; một đĩa lòng gà xào giá đỗ; một đĩa nộm đu đủ với thịt gà xé phay thơm lừng. Vậy mà, chờ gần đến giờ đón dâu cũng chỉ lèo tèo vài người bạn thân thiết đến dự và cũng chỉ ngồi cho “có vì” chứ chẳng chịu động đũa, động bát gì. Đặc biệt là các món có liên quan đến gà, tịnh không một ai “mó” đến.

Đón được con dâu mới, ông bà Tiến mừng thì mừng thật, nhưng trong lòng cũng rầu ruột rầu gan lắm. Gần một trăm mâm cỗ ế, biết xử lý thế nào? “Đúng là một lũ sợ chết!”, ông Tiến bực bội rủa thầm đám bạn bè của ông và bạn bè của con, những người được mời nhưng không đến dự cỗ cưới.

Tối hôm đó, ngồi xem chương trình thời sự thấy ti vi đưa tin ở một vài địa phương đã có người tử vong vì lây nhiễm cúm gia cầm sau khi ăn thịt hoặc trứng gia cầm, ông Tiến điếng người. “May mà ế cỗ! Lỡ mọi người ăn gà nhà mình rồi mắc bệnh thì nhà mình tiếng xấu để đời!”-  Ông Tiến nói với vợ, lòng chợt thấy thanh thản hơn khi nghĩ về gần một trăm mâm cỗ ông phải tự tay “tiêu hủy” hôm trước.

Phan Thị Nguyệt Minh
(Đoài Giáp, Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Tây)

Việt Báo
contentlength: 3527
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..