Đồng loạt nhiều cơ quan phản đối bản án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô

13:41 15/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các cơ quan chức năng đã lên tiếng phản đối việc TAND tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu cho Nguyễn Khắc Thủy được hưởng án treo tội Dâm ô với trẻ em.

Ngày 15-5, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đã ký 2 công văn gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị chỉ đạo xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940) dâm ô trẻ em tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày 11-5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xét xử phúc thẩm vụ án bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đối với trẻ em. Vụ án này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã theo dõi, phản ánh ngay từ khi vụ việc được tố giác và có văn bản kiến nghị gửi tới Bộ trưởng Bộ Công an và Viện trưởng VKSND tối cao. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tích cực vào cuộc để điều tra, truy tố và xét xử.

Dong loat nhieu co quan phan doi ban an Nguyen Khac Thuy dam o

Bản án đối với Nguyễn Khắc Thủy bị phản đối gay gắt

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17-11-2017, HĐXX TAND TP Vũng Tàu đã tuyên bản án dành cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy với mức án 3 năm tù giam về tội dâm ô đối với trẻ em.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ chấp nhận 1 phần bản án sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng trong khi VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn bảo lưu quan điểm truy tố của cấp sơ thẩm.

Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhận thấy, đây là vụ án dâm ô trẻ em phức tạp, kéo dài, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, nhất là sau khi TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định hành vi và tuyên giảm mức án đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm.

Thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp của phụ nữ và trẻ em gái theo quy định pháp luật, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam mong muốn vụ án tiếp tục được xem xét một cách toàn diện, đầy đủ để xử lý đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật, đảm bảo tính răn đe, ngăn ngừa chung trong xã hội. 

 "Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trân trọng đề nghị Chánh án TAND Tối cao chỉ đạo xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án dâm ô trẻ em tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu", công văn nêu. 

Trước đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cũng đã có văn bản yêu cầu VKSND Tối cao xem xét vụ án này.Trong một diễn biến liên quan, như Báo Người Lao Động đã thông tin, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bảo lưu quan điểm truy tố, có công văn hỏa tốc gửi VKSND Cấp cao tại TP HCM và VKSND Tối cao đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án theo hướng hủy bản án của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

 Trước áp lực của nhiều cơ quan chức năng và cộng đồng mạng, lãnh đạo TAND Tối cao cho biết sẽ rút hồ sơ xem xét toàn bộ vụ án đối với Nguyễn Khắc Thủy mà TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xử.    

Phạm Dũng
VietBao.vn
contentlength: 4667
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xe container tong hang loat xe may gay tai nan tham khoc o Long An

Xe container tông hàng loạt xe máy, gây tai nạn thảm khốc ở Long An

Khoảng 15h chiều 2/1/2019, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 đã đâm hàng loạt phương tiện..

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..