Đồ dùng cá nhân có được miễn thuế xuất nhập khẩu?

19:20 28/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

+ Chúng tôi là những công dân Việt Nam ở Liên bang Nga. Nay vì nhiều lý do, có nhiều người trở về quê hương. Chúng tôi mang theo về nước một số đồ dùng cá nhân, trong đó có ti vi và dàn máy nghe nhạc đã qua sử dụng. Như vậy, chúng tôi có phải nộp thuế hay không? Chúng tôi muốn biết rõ hơn về Luật nhập cảnh. Xin chân thành cảm ơn.  

Xuân Quang (Liên bang Nga)

Căn cứ điểm c khoản 2 Điều 16 Nghị định 149/2005/NĐ-CP ngày 14/12/2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu thì "Hàng hóa là tài sản di chuyển của gia đình, cá nhân người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài được phép về Việt Nam định cư hoặc mang ra nước ngoài khi được phép định cư ở nước ngoài; hàng hoá là tài sản di chuyển của người nước ngoài mang vào Việt Nam khi được phép định cư tại Việt Nam hoặc mang ra nước ngoài khi được phép định cư ở nước ngoài" thì được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ngoài ra theo quy định tại khoản 15 Điều 4 và Điều 43 của Luật Hải quan được Quốc hội thông qua ngày 29/6/2001, thì: tài sản di chuyển là đồ dùng, vật dụng phục vụ sinh hoạt, làm việc của cá nhân, gia đình, tổ chức được mang theo khi thôi cư trú, chấm dứt hoạt động ở Việt Nam hoặc nước ngoài, và cá nhân, gia đình, tổ chức có tài sản di chuyển phải có giấy xác nhận quyền sở hữu tài sản đó, trừ đồ dùng, vật dụng phục vụ sinh hoạt bình thường.

Bạn cũng nên lưu ý là đồ dùng cá nhân bạn mang theo phải không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu theo quy định hiện hành.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu

Việt Báo
contentlength: 2605
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..