Đi tù vì buôn tiền giả

15:33 01/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di tu vi buon tien gia
Tang vật tiền giả bị công an Hoàn Kiếm bắt giữ.

Ngày 28/2, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lừng, 22 tuổi 12 năm tù và Nguyễn Văn Long, 18 tuổi, 9 năm tù ở Quế Võ, Bắc Ninh về hành vi lưu hành tiền giả. Vốn là hai anh em họ, rủ nhau kiếm thêm tiền ngày nông nhàn, nhưng không may rơi vào lưới bọn buôn tiền.

Lừng và Long vốn là những người "chăm chỉ hạt bột" của xã Đào Viên, huyện Quế Võ (Bắc Ninh). Nhưng cày sâu cuốc bẫm đã nhiều mà thu nhập lại chẳng bao lăm, cái nghèo vẫy cứ vây hãm lấy Lừng, vậy nên cậu ta đã nghĩ cách tranh thủ kiếm tiền những ngày nông nhàn với mong muốn có một chút vốn để cưới vợ sau này.

Thấy nhiều thanh niên làng được "lột xác" nhờ những chuyến đi làm ăn xa, nhất là ngược lên tỉnh Lạng Sơn làm đủ nghề, nên Lừng ước ngày nào đó mình cũng sẽ được "lột xác" như mấy bạn đồng lứa. Nghĩ là vậy nhưng với bản tính nhút nhát, nên Lừng đã rất lưỡng lự. Chợt nghĩ đến cậu em họ Nguyễn Văn Long, vì hoàn cảnh khó khăn, phải bỏ học giữa chừng. Mới 16 tuổi, nhưng Long đã phải cày sâu cuốc bẫm, làm việc cực nhọc như con trâu làng, vậy mà đói vẫn hoàn đói. Lừng rủ Long ngược lên Lạng Sơn. Họ cũng đã thử làm cửu vạn, gánh thuê hàng cho các chủ sạp hàng của chợ cửa khẩu, nhưng tiền kiếm được cũng chẳng ăn thua gì. Vật lộn với những kiện hàng từ sáng đến tối, họ cũng chỉ dư ra mươi lăm nghìn đồng sau khi đã trừ chi phí ăn uống.

Đang lúc cơ cực, được một người quen rỉ tai nếu vận chuyển tiền về Hà Nội tiêu thụ, cứ 100 triệu tiền giả là được 3 triệu đồng, lại chẳng mấy vất vả. Lừng nghe mà như "mở cờ trong bụng". Rồi ngay ngày hôm sau, Lừng rủ Long xin bằng được việc vận chuyển tiền giả. Chủ chợ biên giới đã đưa cho hai anh em họ 115 triệu đồng tiền giả, mệnh giá 500.000 đồng về Hà Nội.

Vốn không hiểu biết pháp luật, Long cứ nghĩ đơn thuần, đây chỉ là việc vận chuyển thuê cho người khác để lấy tiền công nên đã nhẩm tính số tiền mình được hưởng sau khi "rải" hết đám tiền giả kia. Rồi Long dự định sẽ mua cho mẹ một món quà nhỏ vì cậu ta rất thương mẹ. Ngày đang mang thai Long, mẹ cậu ta đã bị bỏ rơi. Long sống với bà ngoại từ tấm bé, thiếu sự day dỗ, giáo dục của người cha, nên Long ngỡ việc vận chuyển tiền này sẽ giúp mình sớm thay đổi được cái nghèo.

Ngày 3/10/2006, khi cả hai vừa xuống xe buýt, lững thững tìm mối tiêu thụ tiền giả ở vỉa hè cạnh quán bia 156 Trần Quang Khai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì bị công an bắt quả tang. 230 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng vẫn còn nguyên trong túi chưa tiêu thụ được tờ nào.

Trước vành móng ngựa, cả 2 đều thành khẩn khai báo và tự bào chữa cho mình rằng vì hoàn cảnh quá nghèo, lại thiếu hiểu biết pháp luật nên đã phạm tội, chỉ xin hội tòa xem xét, khoan hồng một phần vì đây cũng là lần đầu họ phạm tội. Sau khi cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Long 9 năm, Lừng 12 năm tù. Cả hai đều khóc vì không ngờ tội của mình lại bị án nặng đến vậy.

(theo Ngôi sao)

Việt Báo
contentlength: 5660
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Công an "ngó lơ", bỏ đi khi người dân bị đánh?
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Bi hài chuyện gái “bán hoa” để cung phụng người tình trẻ

Khi bị bắt, hầu hết các cô gái bán dâm đều lấy lý do bán thân là vì nghèo, vì phải lo cho gia đình…Duy chỉ có một cô gái bán dâm vừa bị bắt quả tang tại quận 7 lại khai rằng cô bán dâm để nuôi “phi công trẻ”!

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nu sinh tu tu vi bi ep quan he tinh duc

Nữ sinh tự tử vì bị ép quan hệ tình dục

Theo gia đình nạn nhân, sau khi uống thuốc cỏ tự tử, lúc trăng trối, nữ sinh Nguyễn Thị T.A. (học lớp 12 huyện Kiến Thụy, TP Hải..

Nhom giang ho danh nguoi dung container bit cua nha

Nhóm giang hồ đánh người, dùng container bịt cửa nhà

Sau khi cầm hung khí đến gây gổ và đánh gục chủ nhà, nhóm giang hồ kéo một xe cẩu đến đặt thùng container loại 20 feet bít lối ra..

Chong giet vo giau xac 4 nam trong ham cau

Chồng giết vợ giấu xác 4 năm trong hầm cầu

Sau khi ra ray sát hại vợ, giấu xác ở hầm cầu trong nhà, nghi can Nguyễn Trung Hoàng thường xuyên đi chùa. Hàng xóm hỏi thăm về chị..

20 con do xong vao benh vien chem dut co benh nhan

20 côn đồ xông vào bệnh viện chém đứt cổ bệnh nhân

Một nhóm côn đồ khoảng 20 người đã vào bệnh viện khống chế bác sĩ, tấn công bệnh nhân khiến mọi người hoảng sợ.

Trom xe sang Range Rover 8 ty bo chay

Trộm xe sang Range Rover 8 tỷ bỏ chạy

Đêm 28/4, lợi dụng chủ nhân chiếc xe ô tô Range Rover Autobiography vào tiệm tạp hóa mua đồ, kẻ gian đã đột nhập vào trong xe vẫn..