Đề nghị truy tố Nguyễn Thị Phượng và đồng bọn trốn thuế, mua bán hóa đơn quy mô lớn

22:08 10/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 10-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết: đã kết thúc điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND thành phố đề nghị truy tố Nguyễn Thị Phượng , Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn, Lê Minh Châu, Huỳnh Thanh Hồ về tội “Trốn thuế” và “Tàng trữ lưu hành giấy tờ có giá giả”.

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Thị Phượng dù không mua bán hàng hóa nhưng để hợp thức hóa cho số thẻ Vinacard bán mà không xuất được hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), nên Phượng đã móc nối với Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn, Nguyễn Thành Khởi, Nguyễn Nu để mua 144 hóa đơn GTGT từ 21 công ty TNHH do các đối tượng lập ra chỉ để mua hóa đơn.

Sau khi mua hóa đơn, Nguyễn Thị Phượng đã ghi khống xuất hoa hồng cho hơn 7,4 triệu thẻ Vinacard các loại, trị giá hơn 60,3 tỷ đồng (gồm 57,3 tỷ đồng tiền hoa hồng thẻ Vinacard và 2,9 tỷ đồng tiền thuế GTGT) đã được ghi đầy đủ như đã mua bán hàng hóa. Với hành vi trên, Phượng đã ghi xuất khống tiền cho Công ty TNHH Thanh Tâm và Công ty cổ phần Thanh Thanh Tâm.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Phượng có hành vi gian dối lập hồ sơ giả để nhận tiền khuyến mãi và thưởng tại các đơn vị bưu chính viễn thông (BCVT) là có dấu hiệu lừa đảo, nhưng xét thực tế Phượng có giao tiền khuyến mãi và thưởng cho khách hàng, các đơn vị BCVT không có đơn khiếu nại nên cơ quan điều tra không truy tố Phượng về hành vi trên.

Trong vụ án này, các đối tượng khác như Huỳnh Thanh Hồ đã có hành vi mua bán 1.230 hóa đơn GTGT, ghi khống hàng hóa trị giá 219 tỷ đồng, thuế GTGT là 13,7 tỷ đồng; còn Lê Minh Châu có hành vi mua bán 434 hóa đơn GTGT.

Theo TTXVN

contentlength: 2596
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..