Đề nghị truy tố 4 bị can trốn thuế trên 15 tỷ

08:32 11/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lợi dụng là đại lý tiêu thụ thẻ cào Vinacard với 34 đơn vị bưu chính viễn thông, Nguyễn Thị Phượng đã thiết lập các “chi nhánh” để đưa thẻ ra thị trường bán cho khách hàng. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ mua bán hóa đơn và trốn thuế nghiêm trọng này.

Cơ quan công an đã chuyển hồ sơ, đề nghị VKSND thành phố truy tố Nguyễn Thị Phượng, 45 tuổi, nguyên giám đốc của Công ty TNHH Thanh Tâm và Công ty cổ phần Thanh Thanh Tâm về hai tội tàng trữ, lưu hành giấy tờ có giá giả và trốn thuế. Ba bị can khác trong vụ án này là Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn, Lê Minh Châu, Huỳnh Thanh Hồ bị đề nghị truy tố về các tội tàng trữ, lưu hành giấy tờ có giá giả và mua bán tài liệu của cơ quan nhà nước.

Theo kết luận điều tra, năm 2004, Phượng ký hợp đồng làm đại lý tiêu thụ thẻ cào Vinacard với 34 đơn vị bưu chính viễn thông. Theo quy định, hai công ty này được miễn thuế giá trị gia tăng nhưng phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là 28% trên tổng thu nhập sau khi đã trừ chi phí hợp lý. Để có thể bán thẻ cào Vinacard nhiều, Phượng đã lập ra một mạng lưới đại lý thứ cấp để đưa thẻ ra thị trường bán cho khách hàng.

Tuy nhiên, Phượng luôn bị mất cân đối trên sổ sách kế toán về số lượng mua vào, bán ra các loại thẻ Vinacard. Lý do là các đại lý không chịu nhận hóa đơn giá trị gia tăng khi mua thẻ cào từ hai công ty của Phượng vì nếu nhận hóa đơn thì thu nhập của đại lý sẽ bị giảm.

Để đối phó, Phượng đã “bắt tay” với Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn để mua 135 hóa đơn GTGT của 21 công ty. Từ đó, Phượng hợp thức hóa được “đầu ra” của trên 6 triệu thẻ Vinacard các loại, trốn thuế doanh thu hơn 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, Phượng còn mua 9 hóa đơn của 6 doanh nghiệp, sau đó dùng pháp nhân của các doanh nghiệp này để mua trên 1,4 triệu thẻ Vinacard từ 5 đơn vị bưu chính viễn thông và xuất khống hoa hồng “đầu vào” cho số thẻ này.

H.Đ

Việt Báo
contentlength: 3035
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..