Đằng sau vụ đại gia mua 'cái ngàn vàng'

08:45 14/09/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đằng sau vụ đại gia mua 'cái ngàn vàng'
Biết bao thiếu nữ trẻ nhẹ dạ cả tin đã bị lừa vào đường dây bán trinh. Khác với thái đội ngông nghênh, “ăn tiền” trên thân xác thiếu nữ, giờ Lương Thị Duyên(sn 1986, trú tại thị xã Cao Bằng) đang tủi phận, ân hận về những tội lỗi mình gây ra. Ngồi sau song sắt, Duyên quặn lòng khi nghĩ đến đứa con gái năm nay vào lớp 1.

Lời bộc bạch của kẻ môi giới

Những ngày tháng lăn lộn với “nghề” môi giới bán trinh cho những kẻ nhiều tiền, Duyên đang phải trả giá cho việc làm tội lỗi.

Nghe có phóng viên đến, tâm trạng cô gái 24 tuổi này khá hồi hộp.

Được cán bộ động viên, cô dần cởi lòng. Mở đầu bằng một chất giọng buồn, Duyên chia sẻ quãng đường gập ghềnh của cuộc đời cô. Bố cô mất sớm, để lại gánh nặng cơm áo trên vai mẹ cô với hai đứa con thơ dại. Ngoài giờ học, cô đã cùng đứa em phụ giúp bà buôn bán nhỏ để sinh nhai. Vì phải “đối mặt” với cơm áo, gạo tiền từ nhỏ nên Duyên có nhiều suy nghĩ khác với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Học hết lớp 9, cô nghỉ học. 17 tuổi Duyên lấy chồng và một năm sau cô con gái xinh xắn ra đời.

Cả Duyên và chồng đều không có việc làm ổn định, chồng cô lại nghiện ma túy. Sau khi con gái được 1 tuổi thì chồng Duyên chết. Cô bảo chồng bị ung thư vòm họng nhưng những người xung quanh nói, chồng cô chết vì căn bệnh thế kỷ.

Chán nản, cô dần sa vào con đường mại dâm và môi giới gái còn trinh cho các “đại gia” ở đất Cao Bằng. Thông qua các mối quan hệ, Duyên và nhiều người khác, trong đó có cả nữ sinh cấp ba hình thành một đường dây môi giới bán dâm khá nổi tiếng ở phố núi.

“Khách” của Duyên và đồng bọn đều là những “đại gia” cốt cán ở phố núi và cả một vài cán bộ công chức.

Vào đầu năm 2006, sau khi “dụ” và khống chế được cô gái 15 tuổi, Duyên đã gọi điện cho Hoàng Ngọc Hà, cán bộ sở Giáo dục Đào tạo Cao Bằng, Hà “khấp khởi” nhận lời. Nhưng khi đến nơi hẹn “giao dịch” thì cả hai lần, do vấn đề sức khỏe, Hà không “phá” nổi. Sau đó, Duyên và đồng bọn tiếp tục môi giới cho Phạm Văn Ngọc, giám đốc một Cty xây dựng tại Cao Bằng lấy 7 triệu đồng và chia nhau ăn chặn của cô gái gần hết số tiền đó.

Duyên đã trực tiếp tham gia 5 lần cùng đồng bọn và 3 lần “đánh quả lẻ”. Cô khống chế và trốn tránh pháp luật bằng cách ép nạn nhân viết vào giấy “tự nguyện”, không có sự ép buộc của Duyên và đồng bọn. Từ những phi vụ này, Duyên và nhóm “tú ông, tú bà” kiếm được khá nhiều tiền từ các thiếu nữ mới lớn.

Trước khi hành nghề, Duyên còn trấn lột tiền của các học sinh trên địa bàn thị xã Cao Bằng. Khi các em chống đối, cô ta dọa đánh. Nhiều em sợ hãi khi bị dọa sẽ bơm kiêm tiêm có dính HIV nên đã tăm tắp nộp tiền, vàng cho Duyên.

Sau nhiều phi vụ nổi đình, nổi đám vào giữa năm 2006, Duyên đã bị bắt và bị kết án 13 năm tù cho cả hai tội danh môi giới mại dâm, cưỡng đoạt tài sản. Các đồng phạm của Duyên cũng lần lượt nhận các mức án thích đáng cho hành vi phạm pháp của họ.

Bị giam giữ ở Cao Bằng hơn một năm, Duyên được chuyển về trại giam Phú Sơn 4. Đến giờ cô ta đã thụ án được gần 5 năm. Sau những ngày tháng lao động và cải tạo ở nơi này, Duyên gần như “dịu tính” hơn hẳn. Cô chia sẻ: Từ ngày được chuyển về trại giam Phú Sơn 4, cô cũng trải qua đủ thứ nghề như đồng áng, khâu bóng, làm mi giả và dán vàng mã… ở mỗi công việc, cô lại tìm cho mình được nguồn sống và phấn đấu.

Nữ quái từng một thời là nỗi khiếp sợ của các nữ sinh giờ nhu mì hơn. Đôi mắt luôn phảng phất nỗi buồn, sự ăn năn. Nhắc đến đứa con năm nay lên 6 tuổi, đôi mắt cô ầng ậc nước. Cô bảo, từ khi vào trại, mọi sự chăm sóc con, một tay mẹ đẻ Duyên nuôi. “Năm nay con em vào lớp 1 rồi, em thấy ân hận vì không được bên cạnh cháu những ngày cháu chập chững đến trường”. Người mẹ lầm lỗi đưa tay gạt ngang dòng nước mắt.

Nỗi nhớ mong, thương con hiện giờ là động lực để Duyên phấn đấu lao động, cải tạo tốt hơn, để được sự khoan hồng, ân xá của pháp luật. Cô tâm sự: “Ngày bị bắt và kết án, mặc dù đang nuôi con nhỏ nhưng em không làm đơn để có đặc quyền này. Em nghĩ án của em dài, nếu còn nấn ná ở bên ngoài để nuôi con qua ba tuổi sợ mọi thứ trở nên muộn. Em đã quyết định đi thụ án, mong thời gian trôi nhanh để được về với con”.

Cô ân hận vì không báo đáp được ơn trời biển của mẹ mà lại còn đè thêm gánh nặng cho bà, nuôi con tù tội và nuôi cháu thơ dại. Đôi mi ướt sũng nước mắt, cô bảo rằng, giờ mong mỏi lớn nhất là cố gắng cải tạo thật tốt, để sớm về báo hiếu mẹ và nuôi dạy con thơ…

(Theo Pháp luật & Xã hội)
Việt Báo
contentlength: 8980
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xon xao vu xac nguoi phan huy tro xuong o Vinh Phuc

Xôn xao vụ xác người phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc

Chiều 11/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin ban đầu vụ án mạng liên quan đến xác chết phân hủy được phát hiện tại..

Bac si giet vo moi cuoi roi phi tang xac o Cao Bang

Bác sĩ giết vợ mới cưới rồi phi tang xác ở Cao Bằng

Nam bác sĩ ở Cao Bằng khai đã bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác nạn nhân xuống sông. Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án giết..