Cựu cán bộ công an huyện điển trai lừa cầm cố hàng loạt xế hộp

08:14 10/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cựu cán bộ Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã lừa lấy của nhiều người xe ô tô, đem đi cầm cố.

Ngày 9/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hồ Văn Tú (SN 1989, cựu cán bộ Công an huyện Chương Mỹ) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2015, Tú có mượn anh Trần Văn Lương (cùng ở Chương Mỹ) một ô tô Huyndai Get làm phương tiện đi lại, rồi đem đi cầm cố cho anh Nguyễn Đắc Huy (ở Hà Đông, Hà Nội). 

Cuu can bo cong an huyen dien trai lua cam co hang loat xe hop
Bị cáo tại tòa

Do anh Lương yêu cầu trả xe nên để có tiền trả cho anh Huy và lấy xe ô tô về, Tú nảy sinh ý định mượn xe ô tô của người khác đem đi cầm cố.

Tú nhắm đến một người quen là ông Nguyễn Chí Mười (ở Chương Mỹ) để mượn xe. Chiều ngày 14/10/2015, Tú đến nhà ông Mười, nại ra việc mượn xe ô tô Camry của ông này để đưa bố mẹ đẻ ra bến xe khách, hẹn chiều cùng ngày sẽ đem trả.

Tin tưởng cựu cán bộ công an, ông Mười đồng ý cho Tú mượn chiếc ô tô hiệu Toyota Camry 3.5Q, kèm đăng ký ô tô và các giấy tờ khác để sẵn trên xe.

Sau khi mượn xe của ông Mười, Tú lái xe đến nhà Huy và cầm cố luôn chiếc xe của ông Mười lấy 600 triệu đồng. Khi cầm cố xe, Tú nói với anh Huy đó là chiếc xe mà Tú mới mua nên chưa làm thủ tục sang tên.

Cầm 600 triệu đồng của chủ cầm đồ, Tú có viết giấy vay nợ, cam đoan trong thời hạn 15 ngày nếu không thanh toán tiền, anh Huy có quyền thanh lý, cho tặng chiếc Camry theo quy định.

Sau khi mang xe của ông Mười đi cầm cố, Tú nhờ mẹ vợ mang giấy vay nợ đến đưa cho ông Mười. Bực tức, ông Mười đã làm đơn tố giác Tú.

Về phía cựu cán bộ công an, sau khi cầm tiền đặt xe, anh ta chi tiêu cá nhân và bỏ trốn. Đến ngày 11/7/2017, gia đình Tú đã khắc phục cho ông Mười số tiền 200 triệu đồng. Bản thân ông Mười phải bỏ ra 300 triệu đồng để chuộc ô tô về.

Sau đó, ông Mười đã rút đơn tố cáo và miễn trách nhiệm truy cứu hình sự đối với Tú, đồng thời không đề nghị gì khác. Về phía anh Huy, yêu cầu Tú phải bồi thường cho anh ta số tiền 300 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an còn tiếp nhận đơn tố giác của nhiều người khác, tố cáo Tú có hành vi thuê, mượn xe ô tô của họ rồi đem đi cầm cố.

Tuy nhiên quá trình điều tra, gia đình Tú đã chuộc xe ô tô, trả cho "khổ chủ" nên các bị hại xin rút đơn trình báo, không đề nghị xử lý. Do đó, cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Tú mức án 11 năm tù giam.

T.Nhung 

VietBao.vn
contentlength: 4218
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Viet Kieu ve que an Tet bi tat axit cat gan chan

Việt Kiều về quê ăn Tết bị tạt axit, cắt gân chân

Sau khi cấp cứu ở địa bàn, nạn nhân được chở ra BV Đà Nẵng. Các bác sỹ nhận định anh Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, mắt bị axit ăn mòn..

Can bo ngan hang chem ca nha thuong vong

Cán bộ ngân hàng chém cả nhà thương vong

Khoảng 23h30 đêm qua, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đâm chết cha là ông Trương Cảnh H...