Cty cổ phần Hoa Việt: “Sân sau” của TGĐ PMU18?

08:37 15/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo một nguồn tin, ông Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Hoa Việt Nguyễn Mậu Thôn có quan hệ “đặc biệt” với ông Tổng GĐ PMU 18 - Bùi Tiến Dũng. Mối quan hệ này đang được CQĐT xác minh, làm rõ.

Cty co phan Hoa Viet San sau cua TGD PMU18

Tổng GĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng có quan hệ "đặc biệt" với ông Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Hoa Việt

Cty cổ phần Hoa Việt trụ sở tại phòng 2B, số 36 phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Cty Hoa Việt được cấp giấy phép kinh doanh ngày 31/7/2002 và lần thay đổi giấy phép kinh doanh cuối vào ngày 20/1/2006.

Điều trùng hợp là đúng vào ngày Bùi Tiến Dũng bị bắt cũng là ngày Cty cổ phần Hoa Việt thay đổi giấy phép kinh doanh lần cuối.

Cty Hoa Việt có số vốn điều lệ 3,75 tỷ đồng, hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, thuỷ lợi, công trình giao thông; San lấp mặt bằng; Buôn bán thiết bị máy móc...

Các thành viên của Cty cổ phần Hoa Việt gồm: Nguyễn Quang Vinh; Nguyễn Mậu Thôn (Chủ tịch HĐQT); Phan Lạc Tân, Nguyễn Việt Nam và Cty TNHH Xây dựng công trình và thương mại Hoa Việt - Đại diện là Đào Anh Tuấn.

Cty TNHH Hoa Việt có trụ sở tại số 21 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch Hà Nội. Cty này có vốn điều lệ 2,3 tỷ đồng. Các thành viên sáng lập là Đào Anh Tuấn (Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng GĐ); Nguyễn Mậu Tài và Đào Anh Chính. Lĩnh vực kinh doanh: Dịch vụ thương mại, tư vấn đầu tư, san lấp mặt bằng...

Được biết, ông Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Hoa Việt Nguyễn Mậu Thôn có quan hệ “đặc biệt” với ông Tổng GĐ PMU 18 - Bùi Tiến Dũng.

Thông qua mối quan hệ thân tín này, Cty cổ phần Hoa Việt đã nhận được nhiều ưu ái trong việc giành những hợp đồng thi công công trình béo bở. Bù lại, ông Bùi Tiến Dũng lại có một “sân sau” an toàn và tất nhiên là có nhiều quyền lợi vật chất.

Cũng theo nguồn tin của Tiền phong cho biết, chính vị lãnh đạo của Cty cổ phần Hoa Việt đã đưa Bùi Tiến Dũng “nếm mùi” cờ bạc. Và mối quan hệ này đã ngày càng được nâng cấp và hết sức công khai khiến nhiều nhà thầu xây dựng nghe đến tên Hoa Việt đã phải kiềng mặt.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ mối quan hệ “cờ bạc” của nhân vật này với Bùi Tiến Dũng cũng như xác định được mối quan hệ làm ăn xung quanh các hợp đồng thi công màu mỡ.

Như đã nói, mối quan hệ giữa Cty cổ phần Hoa Việt và Bùi Tiến Dũng cũng như với Bộ GTVT thân tình đến mức một vị Thứ trưởng Bộ GT-VT đã có bút phê vào lá đơn xin dự thầu của Hoa Việt.

Số là ngày 6/8/2002, Liên danh Cty cổ phần Hoa Việt - Cty xây dựng 319 có đơn gửi Bộ GTVT và PMU 18 xin dự thầu dự án “Cải tạo nâng cấp tuyến đường Biểu Nghi - Phà Rừng”.

Trên thực tế, vào ngày làm đơn, Cty cổ phần Hoa Việt mới được thành lập đúng... một tuần. Vậy mà trong đơn trình bày: Liên danh nhà thầu có đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, công nhân có tay nghề và kỷ luật tốt, có đủ trang thiết bị máy móc thi công…

Xin chưa bàn đến tính hợp lệ của lá đơn này nhưng chỉ biết rằng ngay sau đó, lá đơn đã được một vị Thứ trưởng Bộ GTVT phê “chuyển Ban 18”...

Đằng sau mối quan hệ mật thiết giữa Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Hoa Việt với Tổng GĐ PMU 18 ẩn giấu điều gì là vấn đề cần tiếp tục làm rõ.

Hạnh Ngân

Việt Báo
contentlength: 5251
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắt quả tang 64 nữ tiếp viên mặc khiêu gợi đang tiếp khách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..

Phat hien thi the bi do be tong o Binh Duong

Phát hiện thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Khuya 15/5, Công an tỉnh Bình Dương đang phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng điều tra làm rõ nghi án..