Công tác quản lý xây dựng

10:52 18/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

*  Xử lý 705 trường hợp vi phạm, gây mất vệ sinh môi trường

Quý I/2004, các lực lượng có trách nhiệm ngành GTCC Thành phố đã kiểm tra xử lý 705 trường hợp vi phạm Quyết định 3093/QĐ- UB về các hành vi gây mất vệ sinh môi trường, xoá bỏ 43 điểm kinh doanh buôn bán vật liệu, lập biên bản xử lý 44 trường hợp công trình không ký hợp đồng vận chuyển phế thải, đổ đất, phế thải ra đường phố, vận chuyển phế thải gây mất vệ sinh môi trường, xử lý 46 trường hợp vận chuyển vật liệu rời làm rơi vãi ra đường, tạm giữ 12 xe. Việc xử lý giải toả các vi phạm trật tự an toàn đô thị cũng được ngành tập trung thực hiện tốt với kết quả xử lý 181 trường hợp kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tháo dỡ 61 mái che, mái vẩy sai quy định, 46 lều lán tạm, 25 bục bệ, cầu dẫn xe, 47 biển quảng cáo, thu giữ nhiều phương tiện, tang vật vi phạm….

*  Ùn tắc giao thông đã giảm

Tập trung nghiên cứu, thực hiện công tác tổ chức giao thông, từ đầu năm đến nay, Sở GTCC đã phối hợp với CA và các ngành, cơ quan liên quan triển khai một số giải pháp đồng bộ như tổ chức lại nhiều đường nút giao thông, triển khai các cặp đường một chiều Trần Bình Trọng xung quanh hồ Thiền Quang, Hàng Da- Hà Trung… và đường dành riêng cho xe buýt trên đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Cầu Mới đến Thanh Xuân); tổ chức bảo đảm giao thông cho các phương tiện ô tô qua cầu phao Khuyến Lương với lưu lượng trên 3.000 xe/ngày, làm giảm lưu lượng xe cho cầu Chương Dương… Các biện pháp trên đã tỏ ra phù hợp với tình hình thực tế, làm giảm đáng kể ùn tắc giao thông, đi lại được thuận lợi an toàn.

*  Xử lý 1.311 vụ vi phạm quản lý trật tự xây dựng

Theo báo cáo của Sở Xây dựng HN, 3 tháng đầu năm 2004, toàn Thành phố đã xử lý 1.311 vụ vi phạm trật tự xây dựng, trong đó xử lý cưỡng chế và tự dỡ bỏ 542 vụ. Số vụ vi phạm bị xử lý này giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2003, phần nào đã cho thấy hiệu lực của  chính quyền cơ sở và hiệu quả hoạt động của Thanh tra xây dựng các cấp trong việc tăng cường quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là vi phạm đang diễn ra nhiều tại các địa phương có tốc độ đô thị hoá nhanh như các quận Hoàng Mai, Long Biên, Tây Hồ, các huyện Đông Anh, Từ Liêm.

Đ.T

VietBao.vn
contentlength: 3200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..