Công bố thêm 4 luật mới

14:43 22/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, 21/7, Văn phòng Chủ tịch nước công bố thêm 4 luật gồm: Luật Công nghệ thông tin, Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Duy Đồng cho biết, điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội là quy định về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm thất nghiệp.

Riêng Quỹ bảo hiểm xã hội bắt buộc được hạch toán theo từng quỹ thành phần như: quỹ ốm đau, thai sản; quỹ tai nạn lao động; quỹ hưu trí và tử tuất.

Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động là 5% tiền lương, tiền công hàng tháng, từ năm 2010 sẽ điều chỉnh mức đóng cứ 2 năm tăng lên thêm 1% cho đến khi đạt 8% và người sử dụng lao động là 15% tổng quỹ tiền lương. 

Luật bảo hiểm xã hội có hiệu lực thi hành từ 1/1/2007 riêng đối với bảo hiểm tự nguyện có hiệu lực thi hành từ 1/1/2008 và bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực từ 1/1/2009.

Luật Hàng không dân dụng Việt Nam quy định rõ về trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển nếu để xảy ra thiệt hại cho hành khách.

Theo Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống tiêu chuẩn chỉ còn hai cấp là tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn cơ sở. Hệ thống tiêu chuẩn ngành hiện nay sẽ bị bãi bỏ và việc chuyển tiêu chuẩn ngành thành tiêu chuẩn quốc gia sẽ được Chính phủ quy định cụ thể.

Luật Công nghệ thông tin quy định đây là lĩnh vực được đặc biệt khuyến khích đầu tư, áp dụng mức ưu đãi hiện hành cao nhất và từng bước đạt mức ưu đãi bằng hoặc cao hơn so với các nước trong khu vực cho việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin. Cả ba luật này đều có hiệu lực thi hành từ 1/1/2007. 

H.K

Việt Báo
contentlength: 2758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Phat hien thi the bi do be tong o Binh Duong

Phát hiện thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Khuya 15/5, Công an tỉnh Bình Dương đang phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng điều tra làm rõ nghi án..

Xet xu trum ma tuy Van Kinh Duong

Xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương

Chiều 8/5, TAND TP HCM tiếp tục xét xử Văn Kính Dương (38 tuổi, quê TP Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc "miu", 25..

3 ba chau bi tham sat o Binh Duong

3 bà cháu bị thảm sát ở Bình Dương

Vụ thảm sát được phát hiện ở Bình Dương sáng 24.4. 3 bà cháu tử vong trong nhà, trên người các nạn nhân có nhiều vết thương.

Thay giao bi to lam nu sinh lop 8 mang thai

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Theo ông Hoàng Đình Chinh - Trưởng Công an xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai), trước sự giám hộ của chị dâu và chị họ, cháu H..

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..