Công bố lời khai của nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình, BS Hoàng Công Lương đứng dậy phản bác

19:02 22/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Dương khai với CQĐT tỉnh Hoà Bình là BS Lương được giao nhiệm vụ: Quản lý nhân lực đến từng vị trí việc làm và quản lý việc thực hiện các nội quy quy định hiện hành. BS Lương đã phản bác lời khai của ông Dương.

Cuối phiên xử sáng 22/5, HĐXX đã công bố lời khai của ông Trương Quý Dương – nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình và ông Trần Văn Thắng – Trưởng phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế (BVĐK tỉnh Hoà Bình).

Do bản khai của hai người này có nhiều tài liệu, nên HĐXX chỉ công bố một số tài liệu liên quan đến vụ án, và trách nhiệm các bị cáo.

Theo đó, bản tường trình ông Trương Quý Dương gửi Cơ quan CSĐT tỉnh Hoà Bình cho thấy, Đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức tích cực có 3 bác sĩ, 11 điều dưỡng, y tá và cán bộ chuyên môn khác.

Cong bo loi khai cua nguyen giam doc BVDK tinh Hoa Binh, BS Hoang Cong Luong dung day phan bac

Ông Trương Quý Dương

BSCK 1 Hoàng Công Lương theo quyết định phân công nội bộ khoa được giao nhiệm vụ: Điều trị, chăm sóc tích các bệnh nhân tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện và các đơn vị khác chuyển đến; Phối hợp khoa Cấp cứu tham gia cấp cứu ngoại viện, nội viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm hoạ; Hỗ trợ chuyên môn hỗ trợ hệ thống cấp cứu các khoa phòng trong bệnh viện; Điều trị lọc máu, cấp cứu, lọc máu chu kỳ Đơn nguyên Thận nhân tạo; Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến cho tuyến dưới quản lý tài chính khoa; Quản lý nhân lực đến từng vị trí việc làm và quản lý việc thực hiện các nội quy quy định hiện hành.

Về nghiệm thu hợp đồng: Phòng vật tư phải lên kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng thay thế, thông báo thống nhất nhà thầu thực hiện, cử cán bộ giám sát trong suốt quá trình thi công, phòng cũng phải thông báo kế hoạch tích cực với khoa Hồi sức tích cực để phân công người theo dõi.

Các cán bộ được phân công phụ trách phải có trách nhiệm giám sát kiểm tra, nghiệm thu thiết bị, đảm bảo đúng chủng loại, chất lượng, nhà thầu đảm bảo hệ thống RO 2 tách biệt với RO 1, giám sát quá trình lấy mẫu nước xét nghiệm, nếu đạt yêu cầu báo cáo lãnh đạo BV, lãnh đạo khoa HSTC, lãnh đạo phòng vật tư để nghiệm thu

Về Thiên Sơn: Phải nắm rõ quy trình, thực hiện bàn giao thiết bị, sửa chữa đúng chủng loại, theo hợp đồng. Việc sửa chữa thay thế phải đảm bảo không làm ô nhiễm nguồn nước RO số 1, chịu sự gíam sát của nhân viên BV. Chỉ được hợp nhất nguồn nước khi kết quả sữa chữa đã được nghiệm thu, có sự đồng ý đại diện BV, lãnh đạo khoa HSTC và lãnh đạo phòng Vật tư

Tại biên bản ghi lời khai ngày 22/12/2017 bút lục 160. Cán bộ điều tra hỏi kí kết hợp đồng 315? Theo quy định chung, đối với sửa chữa nhỏ, phải thuê ngoài thì phòng vật tư phải chịu trách nhiệm, chủ động liên hệ đối tác, lựa chọn nhà thầu, trình nhà thầu. Phòng vật tư có trách nhiệ tổ chức đầu thầu, mua sắm, sửa chữa tttb y tế theo qđ chung nhà nước

Trả lời câu hỏi về việc có biết công ty Thiên Sơn bán lại hợp đồng số 315 cho Trâm Anh, có biết Bùi Mạnh Quốc là Giám đốc Trâm Anh hay không, ôngng Dương khẳng định: "Hoàn toàn không biết” việc Thiên Sơn bán hợp đồng cho Công ty Trâm Anh. Việc ký kết giữa 2 công ty “tôi không biết, không được báo cáo, đề cập”. Khi thương thảo, kĩ hợp đồng, không biết Quốc là Giám đốc Trâm Anh. Tôi được gặp, biết vì Quốc đến làm việc cho Công ty Thiên Sơn.

Ngày 25/7/2017, tại bút lục 1056, cơ quan điều tra, việc phân công nhiệm vụ của khoa HSTC với Hoàng Công Lương, Hoàng Công Tình ông có nắm được không? Qua các lần kiểm tra hay họp Ban giám đốc BV thì ông Khiếu PGĐ có báo cáo cho biết Hoàng Công Tình quản lý đơn nguyên Hồi sức tích cực, Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo.

Sau khi HĐXX công bố lời khai này, khi được hỏi ý kiến phản hồi, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết không đồng ý với phần lời khai của ông Trương Quý Dương về phân công nhiệm vụ. Bị cáo là BS điều trị tại đơn nguyên Thận nhân tạo, Khoa hồi sức tích cực, được sự phân công của trưởng khoa.

Ông Trương Quý Dương được xác định là người có quyền và nghĩa vụ liên quan tới vụ án lần này. Tuy nhiên, từ ngày đầu tiên phiên xử (15/5) đến nay, ông đều vắng mặt. Ngày 15/5, ông cử người đại diện là luật sư Đỗ Quốc Quyền đến tham dự phiên toà, tuy nhiên, LS Quyền cũng chỉ có mặt duy nhất ngày 16/5, còn sau đó liên tục vắng mặt.


VietBao.vn
contentlength: 6515
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..

Pha duong day danh bac khung cua nguoi Trung Quoc tai Hai Phong

Phá đường dây đánh bạc "khủng" của người Trung Quốc tại Hải Phòng

Vừa qua, bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tổ chức đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our..

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.