Công bố kết luận thanh tra Trung tâm HLTTQG 1

01:15 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 29.11, trước toàn thể cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 1 (HLTTQG1) và các nhà báo, ông Phạm Xuân Phúc, Trưởng đoàn Thanh tra của Ủy ban TDTT đã chính thức công bố kết luận thanh tra nội dung đơn thư tố cáo của một số cán bộ, nhân viên và Phó giám đốc trung tâm Nguyễn Mạnh Hùng.

Trong 9 nội dung tố cáo tiêu cực, đoàn thanh tra chỉ xác định trung tâm có sai phạm trong việc lập quỹ đen. Theo đó, từ ngày 1.1.2001 đến tháng 7.2006, trung tâm có các khoản thu ngoài ngân sách (chưa hạch toán vào sổ sách) như: tiền thu từ lãi căng-tin; tiền thu từ việc cho các đội thể thao của một số địa phương, ngành thuê phòng nghỉ và sân bãi luyện tập thi đấu; tiền cho thuê địa điểm và bảo vệ các cột an-ten; tiền thưởng hằng năm của tập thể trung tâm và một số nguồn thu khác. Tổng số tiền ngoài sổ sách là hơn 1,2 tỉ đồng, đã chi gần hết chỉ còn 4,6 triệu đồng. Việc trung tâm để số tiền lớn ngoài sổ sách là vi phạm khoản 1 điều 72 Luật Ngân sách Nhà nước 2002 "che giấu nguồn thu" và khoản 3 điều 14 về các hành vi bị nghiêm cấm. Tuy nhiên thanh tra kết luận, các khoản chi từ quỹ này đều nhằm nâng cao đời sống cán bộ, nhân viên, chưa phát hiện có biểu hiện tham nhũng, tư lợi cá nhân.

Về các chế độ với người lao động làm ngoài giờ, không minh bạch trong xét tuyển lao động hợp đồng dài hạn; việc trù dập các cán bộ dám đấu tranh; việc 5 năm không công khai tài chính; việc mua sắm, thay thế một số tài sản cũ còn tốt bằng các loại tài sản mới có chất lượng kém; việc mua sắm dụng cụ luyện tập thi đấu, mua quần áo SEA Games, việc mua 4 xe ô tô và thanh lý 1 ô tô; việc sử dụng các nguồn tài trợ, mua thuốc cho vận động viên; việc quản lý nhà ăn chưa chặt chẽ trong khâu nhập thực phẩm... Kết luận thanh tra đều xác định các tố cáo trên là chưa hoàn toàn chính xác, hoặc không có cơ sở, hoặc không thể gọi là lãng phí, hoặc chưa phát hiện có hiện tượng tham ô, tham nhũng.

Kết luận thanh tra cũng xác định ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc trung tâm chưa thực hiện đúng chức trách của mình, còn khuyến khích một số người ở trung tâm viết đơn tố cáo, tạo dư luận không tốt trong đơn vị.

 Với kết luận trên, thanh tra đề nghị các biện pháp xử lý như: tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, chấn chỉnh các sai phạm trong sử dụng kinh phí Nhà nước và các nguồn thu khác ở trung tâm, thu hồi các khoản đã chi. Trung tâm cần xây dựng quy trình mua trang thiết bị, dụng cụ luyện tập và thi đấu phải có sự giám sát của các phòng chức năng. Yêu cầu giám đốc, các phó giám đốc, các trưởng phòng tài vụ, tổ chức - hành chính và cán bộ liên quan kiểm điểm trách nhiệm cá nhân của mình gửi về Ủy ban TDTT để lãnh đạo Ủy ban xem xét và có biện pháp xử lý kỷ luật cho phù hợp.

Theo TN

VietBao.vn
contentlength: 3797
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..