Công an đề nghị xử lý nghiêm Bùi Minh Trí

16:11 11/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong an de nghi xu ly nghiem Bui Minh Tri

- Hôm nay 11/1, Cục cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế (PC15 - Tổng Cục Cảnh sát) đã có kết luận điều tra về việc Bùi Minh Trí tấn công website của Bộ GD-ĐT. Sau khi có kết luận điều tra, PC15 đã chuyển hồ sơ cho thanh tra Sở BCVT tỉnh Vĩnh Long yêu cầu xử lý nghiêm theo thẩm quyền.

Theo kết luận điều tra của PC15, kết quả phân tích thông tin trên mạng internet, thông tin lưu tại máy chủ của Trung tâm Tin học - Bộ Giáo dục Đào tạo và dữ liệu phục hồi, phân tích trên ổ cứng máy tính của Bùi Minh Trí sử dụng tại nhà cho thấy: Trí đã có hành vi cố ý tấn công một số trang web phá hoại dữ liệu và cài virus vào máy chủ của Trung tâm Tin học, Bộ GDĐT, vi phạm nghiêm trọng Nghị định 55/CP. Đối tượng này đã tạo một tài khoản mang tên Guanyu và đăng nhập vào máy chủ qua remote Desktop vào lúc 15h59 phút ngày 27/11/2006 từ địa chỉ nhà Trí. Người có nick Guanyu chính là Trí.

Khi tấn công trang http://www.moet.gov.vn , Trí đã truy cập bất hợp pháp cơ sở dữ liệu trên máy chủ của Trung tâm, làm thay đổi dữ liệu và gây rối loạn hoạt động của trang thông tin này. Trí thừa nhận hành vi này. Đối tượng cũng đã cài virus vào trang thông tin trên.

Ngoài ra, theo kết luận này, Bùi Minh Trí đã có hành vi tấn công, phá hoại một số trang thông tin khác và cài đặt các virus ăn cắp dữ liệu vào máy chủ có địa chỉ IP 203.162.0.13.


PC15 đề nghị hành vi của Trí cần được xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

L.Quang

Việt Báo
contentlength: 3555
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..