Thông tin về việc xử lý gian lận thi cử xảy ra tại một số địa phương trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố 3 vụ án tại Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.

Vụ ở Hà Giang và Sơn La, Bộ Công an giao cho cơ quan điều tra của Công an tỉnh Hà Giang, Sơn La thụ lý; vụ ở Hòa Bình do Cơ quan CSĐT của Bộ Công an thụ lý.

Cong an chua co du can cu de ket luan vu �Schay diem trung binh 1 ty dong�Trung tướng Lương Tam Quang trả lời báo chí.

Để đảm bảo xử lý kịp thời, đúng thời hạn các vụ án theo các quy định của pháp luật, trước mắt các cơ quan điều tra đã kết luận điều tra và đề nghị truy tố các bị can đã xác định rõ hành vi lợi dụng chức vụ được giao, can thiệp xử lý đề thi…để khẩn trương đưa đưa ra truy tố xét xử.

Trước một số thông tin vừa qua về việc đưa nhận tiền từ người nhà thí sinh cho các bị can, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra cũng đã có thông tin. Qua quá trình thu thập chứng cứ và đấu tranh để có thêm chứng cứ khác, cơ quan điều tra tiếp tục chứng minh theo đúng quy định của pháp luật đối với thông tin hoặc có lời khai về hoạt động đưa và nhận tiền này.

Vì vậy, hiện cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ theo quy định của pháp luật để kết luận có việc đưa hoặc nhận tiền, nhờ đưa tiền.

“Bộ Công an cũng đang khẩn trương đấu tranh làm rõ để củng cố chứng cứ, khi có kết luận sẽ công bố thông tin công khai”, Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định.

VietBao.vn
contentlength: 2696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..