Cố tình vi phạm trật tự xây dựng đô thị sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự

11:27 05/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là một trong những quy định của dự thảo Nghị định Hướng dẫn một số điều của Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị,  đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến đóng góp của các bộ ngành ở T.Ư và các địa phương.

Dự thảo Nghị định nêu rõ, mọi hành vi vi phạm trật tự xây dựng đô thị phải được phát hiện ngay khi bắt đầu khởi công xây dựng và bị đình chỉ, đồng thời kịp thời áp dụng các biện pháp xử lý để hạn chế tối đa lãng phí tài sản của Nhà nước và nhân dân. Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu vẫn tiếp tục vi phạm thì người có thẩm quyền xử lý vi phạm phải chuyển hồ sơ vi phạm sang cơ quan điều tra để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài các hình thức xử lý theo quy định tại Nghị định này, người có thẩm quyền còn áp dụng hình thức phạt tiền theo quy định tại Nghị định 126/ CP đối với những hành vi vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Theo Ban soạn thảo Nghị định, họ đang tập hợp các ý kiến đóng góp và tiếp tục chỉnh sửa với mục tiêu khi được ban hành Nghị định sẽ không chỉ phù hợp với những quy định pháp luật hiện hành mà phải đáp ứng được các yêu cầu của thực tiễn, ngăn chặn các vi phạm trật tự xây dựng đô thị.  

Nguyễn Tú

Việt Báo
contentlength: 2110
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắt quả tang 64 nữ tiếp viên mặc khiêu gợi đang tiếp khách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..