Chuyên án New Century bắt đầu khi nào?

20:30 04/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ tháng 8/2006, chuyên án mang bí danh số 108-D đã được C17 (Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy) báo cáo lãnh đạo Tổng cục cảnh sát nhân dân và lãnh đạo Bộ công an.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C17 - Bộ Công an), Phó trưởng ban thường trực Ban chuyên án New Century cho biết: Đồng thời với việc bắt Lê Quốc Vương, sinh năm 1980, đối tượng cung cấp ma túy cho dân chơi tại vũ trường New Century (bắt đêm 2/5 tại khu vực Linh Đàm, Hà Nội), cơ quan điều tra cũng gọi hỏi một số đối tượng để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy tại vũ trường nói trên.

Đây là một đầu mối quan trọng để mở rộng điều tra nguồn gốc ma túy đổ vào vũ trường này.

Về chuyên án này, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Từ tháng 8/2006, chuyên án mang bí danh số 108-D đã được C17 (Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy) đã được báo cáo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát nhân dân, lãnh đạo Bộ công an.

Ngay sau khi được cấp trên chấp nhận, C17 đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Qua trinh sát cho thấy, vũ trường New Century hoạt động từ năm 2000 và quần chúng đã phản ánh về nhiều đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy tại đây.

Từ 20 giờ đến 24 giờ đêm hàng ngày, nhìn chung số khách đến đây thuộc diện bình thường. Nhưng từ 0 giờ đến 3-4 giờ sáng hôm sau, hầu hết số đối tượng có mặt ở vũ trường đều thuộc diện "dân chơi đặc biệt", có nhiều người sử dụng ma túy để nhảy, lắc, hú hét... trong tiếng nhạc kích động với công suất rất mạnh.

Sau nhiều ngày trinh sát, cơ quan chức năng đã đủ cơ sở xác định đây là một tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy. Quyết định phá án được báo cáo lên lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát và lãnh đạo Bộ.

Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an phê chuẩn phương án tập kích vào lúc 01 giờ sáng ngày 28/4/2007 và chỉ đạo: Thực hiện đúng các quy định của pháp luật; đảm bảo bí mật, bất ngờ, an toàn tuyệt đối cho các đối tượng; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho công dân, không để đối tượng manh động.

Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương mở rộng điều tra để làm rõ những sai phạm của các đối tượng có liên quan đến vũ trường New Century, đặc biệt là nguồn ma túy được đưa vào sử dụng tại đây.

(Theo Tin chiều)

contentlength: 3621
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Côn đồ về làng vác dao kiếm và nổ súng truy đuổi người dân như phim hành động ở Nam Định
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..