Chuẩn bị xét xử phúc thẩm “đại án” OceanBank

06:47 04/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dự kiến, ngày 18/4, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank) và đồng phạm.

Dự kiến, ngày 18/4, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử đối với Hà Văn Thắm - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) và 30 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại OceanBank.

Chuan bi xet xu phuc tham �Sdai an� OceanBank
Phiên tòa sơ thẩm xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank).

Hà Văn Thắm và 30 bị cáo có đơn kháng cáo đề nghị không kết án tội “Tham ô tài sản” và tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” (nếu có).

Đơn kháng cáo của Hà Văn Thắm cho rằng, bản thân không bàn bạc, không đồng ý để Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt, tham ô số tiền mà OceanBank thông qua ông Sơn chuyển cho khách hàng gửi tiền là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Do vậy, bản thân Thắm không đồng phạm với Sơn.

Cựu Chủ tịch OceanBank cho rằng, mình không được hưởng lợi từ hành vi tham ô của Nguyễn Xuân Sơn (nếu có). Việc chi tiền vượt trần lãi suất dẫn đến bị kết tội đồng phạm được thực hiện trong hoàn cảnh bắt buộc, bản thân không có lựa chọn nào khác. Bị cáo Thắm đề nghị Tòa xem xét các tình tiết giảm nhẹ với tội danh “Tham ô” trong vai trò đồng phạm, giúp sức.

Trong phiên tòa sơ thẩm tháng 9/2017, Hà Văn Thắm bị Tòa án Nhân dân TP Hà Nội kết án Chung thân về tội “Tham ô tài sản” và 20 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 3 Điều 165 BLHS năm 1999.

Đồng phạm với Hà Văn Thắm là Nguyễn Xuân Sơn (cựu TGĐ OceanBank bị tuyên Tử hình về tội "Tham ô tài sản"), kháng cáo kêu oan về tội “Tham ô tài sản” và tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Minh Thu (cựu TGĐ OceanBank, bị tuyên phạt 22 năm tù) đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và giảm hình phạt đối với cả 2 tội danh bị quy kết.

Đối với 25 bị cáo từng là cán bộ của OceanBank kháng cáo xin được xem xét lại tội danh, giảm nhẹ hình phạt, được hưởng án treo, xin được miễn trách nhiệm hình sự. Các bị cáo là cựu Giám đốc chi nhánh/phòng giao dịch bị tuyên mức án từ 18 – 36 tháng tù treo và 5 bị cáo nhận mức án 24 tháng cải tạo không giam giữ…

Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) kháng cáo xin xem xét lại toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo Hứa Thị Phấn (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đối với bị cáo./. Chuan bi xet xu phuc tham �Sdai an� OceanBank

Xét xử bị cáo Đinh La Thăng: Mua Oceanbank 0 đồng là quyết định vội vã?

VOV.VN-Luật sư Lê Văn Thiệp cho rằng, lại việc mua Oceanbank 0 đồng là quyết định vội vã, không có căn cứ

Chuan bi xet xu phuc tham �Sdai an� OceanBank

Bị cáo Đinh La Thăng khẳng định đã chỉ đạo thoái vốn PVN tại Oceanbank

VOV.VN - Theo bị cáo Đinh La Thăng, tháng 3/2011, ông đã có chỉ đạo và HĐQT đã thống nhất có nghị quyết phải thoái vốn của PVN tại Oceanbank.

Chuan bi xet xu phuc tham �Sdai an� OceanBank

Ảnh: Đoàn xe chở ông Đinh La Thăng và đồng phạm vụ OceanBank đến Tòa

VOV.VN - Từ 6h sáng, đoàn xe chở ông Đinh La Thăng và đồng phạm đến TAND TP Hà Nội.

Lê Tùng/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 5686
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..