“Chưa phát hiện đường dây chạy biển số đẹp ở Hà Nội”

14:51 09/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�SChua phat hien duong day chay bien so dep o Ha Noi�  Ông Nguyễn Đức NhanhGiám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh cho biết đến nay mới chỉ phát hiện một vụ vi phạm cấp biển số xe còn chưa thấy vụ nào khác gắn với đường dây biển số xe đẹp.

Có đường dây chạy biển số xe?

Việc một cảnh sát cố tình vào máy tính cài sẵn thông số xe để chọn biển bị phát giác khiến người ta nghi ngờ có đường dây chạy biển đẹp. Là người đứng đầu Công an Hà Nội, xin ông cho biết có hay không đường dây này?

Trước 3/5/2006, công an Hà Nội vẫn cấp biển số theo quy định thông thường trước đây. Nhưng từ sau 3/5/2006, thời gian đầu chúng tôi thí điểm cho người dân gắp thăm lấy biển số xe. Sau một thời gian triển khai thấy có bất cập nên sau đó chúng tôi đã chuyển sang thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy trên máy vi tính. Từ đó đến nay mới phát hiện có một vụ vi phạm trong cấp biển số xe.

Ngoài ra chúng tôi chưa phát hiện có vụ việc nào khác gắn với đường dây biển số xe đẹp. Nếu có vụ việc cụ thể, Công an Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý.

Nhưng có người cho rằng sở dĩ vụ việc bị lộ là do sơ xuất (Phòng viễn thông - tin học và Phòng cảnh sát giao thông phối hợp không khớp)?

Vụ việc vừa phát hiện đó cũng là thông qua công tác kiểm tra của Phòng cảnh sát giao thông chứ không phải do báo chí. Là Giám đốc Công an thành phố, tôi rất hoan nghênh sự phát hiện của thanh tra và tất nhiên người nào làm trái quy định sẽ bị xử lý.

Sau trường hợp vừa bị cáo giác có liên quan đến cấp biển số xe cơ giới thì Công an Hà Nội đã có những biện pháp gì để rà soát lại toàn bộ quy trình cấp biển số xe?

Chúng tôi đang làm. Song song với việc cấp biển ô tô, xe máy bằng vi tính chúng tôi sẽ kiểm tra đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện. Dù khoa học kỹ thuật mạnh đến đâu đi nữa thì yếu tố con người cũng vẫn là quyết định. Nếu con người cố tình vi phạm thì khoa học kỹ thuật cao đến đâu vẫn có những sơ hở.

Ùn tắc vẫn do xe máy tăng nhanh

Nghe nói, Hà Nội đang chủ trương giảm tối đa phương tiện giao thông cá nhân, xin ông cho biết phương án cụ thể?

Lượng xe máy hàng năm tăng rất lớn là nguyên nhân gây ra tình trạng quá tải dẫn đến ùn tắc giao thông cục bộ tại nhiều địa bàn. Do vậy, Hà Nội luôn quan tâm, tăng cường vận tải hành khách bằng xe công cộng (bus, taxi).

Tới đây TP sẽ có kế hoạch làm đường sắt nội đô, đường riêng cho xe bus với mục tiêu giảm thiểu phương tiện giao thông cá nhân, tăng cường vận tải hành khách bằng xe công cộng.

Trước đây thành phố đã cho ngừng đăng ký xe máy tại các quận nội thành nhưng sau đó, do yêu cầu của các đại biểu Quốc hội, của dư luận nên thành phố phải quyết định cho đăng ký lại. Hiện nay trung bình mỗi ngày Công an Hà Nội làm thủ tục đăng ký từ 600 -800 xe mô tô.

Nhưng khi Hà Nội đưa ra biện pháp giảm thiểu phương tiện giao thông cá nhân thì hoặc không được người dân chấp nhận, hoặc sớm phá sản chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện?

Tôi không coi đó là thất bại. Đó là do báo chí, các đại biểu Quốc hội, dư luận yêu cầu nên thành phố phải bãi bỏ quy định.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 4512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân chứng kể phút nhóm hiệp sĩ bị cướp đâm gục trên phố
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..

Pha duong day danh bac khung cua nguoi Trung Quoc tai Hai Phong

Phá đường dây đánh bạc "khủng" của người Trung Quốc tại Hải Phòng

Vừa qua, bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tổ chức đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our..

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.