Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc hai bé gái đuối nước dưới ao sâu do người dân tự đào.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh ngày 6-4, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản số 1479/UBND-TKBT về việc kiểm tra, xử lý thông tin.

Chu tich UBND TP Ha Noi yeu cau xu ly vu 2 chau be duoi nuoc duoi ao dao

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra, xử lý các vi phạm quản lý đất đai tại xã La Phù (nếu có); có phương án hỗ trợ kịp thời đối với gia đình 2 cháu bé tử vong; báo cáo Thành uỷ, UBND thành phố trước ngày 25-4.

Trước đó, ngày 30-3, hai bé gái ở xóm Thống Nhất (xã La Phù, huyện Hoài Đức) là Nguyễn Mai L. và Nguyễn Thị H. (đều SN 2006), ngã xuống hố nước tử vong. Khoảng 13h cháu L. xin phép gia đình đi chơi cùng cháu H... Tuy nhiên, đến 16h cùng ngày gia đình không thấy cháu về nên đi tìm, đồng thời báo chính quyền địa phương. Qua trích xuất camera của hàng xóm cách nhà cháu L. khoảng 100m, người thân cháu biết được cả hai đã rủ nhau ra khu vực hố nước.

Lúc này, gia đình cháu bé ra hố nước tìm kiếm thì phát hiện dép của cháu trên bờ, nên đã xuống nước tìm kiếm thì vớt được thi thể của hai cháu.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã La Phù cho biết, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc là đất quỹ 2 của thôn Hoa Thám (xã La Phù) - tức là đất nông nghiệp tạm thời giao cho người dân để canh tác nông nghiệp chứ không được sử dụng với mục đích khác.

Người đầu tiên được xã La Phù tạm giao mảnh đất trên là gia đình ông Nguyễn Văn T. (người xã La Phù). Tuy nhiên gia đình ông T. sau đó lại tự ý chuyển nhượng cho nhiều người khác. Đến nay, theo người dân cho biết người trực tiếp quản lý mảnh đất là gia đình ông Tạ Tương H. (xóm Chùa Tổng, xã La Phù).

Tại buổi làm việc với PV, lãnh đạo xã La Phù cho hay: “Chúng tôi vẫn chưa xác minh được ai là chủ của mảnh đất này. Chúng tôi đã liên hệ và mời ông Tạ Tương H. lên xã làm việc, nhưng ông H. không có mặt ở địa phương. Nếu ông H. không đến UBND xã làm việc, chúng tôi sẽ chuyển vụ việc sang Công an xã và báo cáo lên CAH Hoài Đức để xử lý”.

VietBao.vn
contentlength: 3244
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe Trung Nguyen

Xử vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ liên tục tranh cãi gay gắt. Trong khi bà Thảo yêu cầu ông Vũ phải chu cấp 20% cổ phần cho 4 người con..

Viet Kieu ve que an Tet bi tat axit cat gan chan

Việt Kiều về quê ăn Tết bị tạt axit, cắt gân chân

Sau khi cấp cứu ở địa bàn, nạn nhân được chở ra BV Đà Nẵng. Các bác sỹ nhận định anh Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, mắt bị axit ăn mòn..

Can bo ngan hang chem ca nha thuong vong

Cán bộ ngân hàng chém cả nhà thương vong

Khoảng 23h30 đêm qua, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đâm chết cha là ông Trương Cảnh H...