Từ ngày 11-15/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Cty TNHH Tư vấn Đầu tư Khải Thái (Cty Khải Thái) ra xét xử phúc thẩm.

Chủ sàn vàng "ảo" IG nhận án tù, bị hại sung sướng rần rần vỗ tay

Hô biến trăm tỷ của nhà đầu tư, sếp sàn vàng lĩnh án

Nguyên TGĐ sàn vàng Khải Thái lừa hàng trăm tỷ hầu tòa

Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo kêu oan các bị cáo và kháng cáo của 70/723 bị hại.

Chiều qua, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kêu oan của Hsu Ming Jung (tức Saga, cựu TGĐ Công ty Khải Thái) và tuyên phạt tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo này.

Chu san vang Khai Thai phai tra gan 270 ty dong cho hang tram nguoi
Các bị cáo tại tòa

Tòa buộc Saga phải hoàn trả gần 270 tỷ đồng đã chiếm đoạt của hàng trăm nhà đầu tư.

HĐXX cũng bác đơn kêu oan của Tăng Hải Nam (cựu Giám đốc chi nhánh Lotte của Công ty Khải Thái), tuyên bị cáo này y án sơ thẩm là 14 năm 6 tháng; bị cáo Đoàn Thị Luyến y án 15 năm, Đinh Thị Hồng Vinh y án 14 năm.

Có 3 bị cáo thay đổi kháng cáo kêu oan sang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt được HĐXX giảm án gồm: Phan Kiên Trung 15 năm (án sơ thẩm 20 năm), Nguyễn Mạnh Linh 18 năm (án sơ thẩm 20 năm).

Riêng bị cáo Trịnh Hoàng Bình được tuyên bằng thời gian tạm giam hơn 16 tháng (án sơ thẩm 4 năm).

 

Theo bản án sơ thẩm, dù không đứng tên nhưng Saga là người trực tiếp chỉ đạo và quyết định toàn bộ công việc của công ty Khải Thái.

Từ tháng 12/2012 đến tháng 9/2014, các bị cáo đưa ra thông tin gian dối, tạo lòng tin để quảng cáo, tư vấn cho khách hàng nộp tiền vào công ty này bằng hình thức ký hợp đồng ủy thác đầu tư.

Công ty Khải Thái đã thu 501,1 tỷ đồng của 1.586 khách hàng. Trong đó có 10,4 tỷ khách hàng chơi vàng tài khoản và 490,6 tỷ là ủy thác đầu tư.

Công ty đã trả cho khách hàng 177,9 tỷ đồng; còn lại 323,1 tỷ đồng. Khi vụ việc bị phát giác chỉ có 717 người đến trình báo.

Do đó, cơ quan điều tra chỉ xác định được số tiền ủy thác là 280 tỷ đồng. Những người này đã được nhận lãi 17,5 tỷ đồng. Như vậy, số tiền công ty còn chiếm đoạt gần 270 tỷ đồng.

T.Nhung

 

VietBao.vn
contentlength: 3821
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.