Cho vay tín dụng đen, bị con nợ vác búa đập chết

14:35 18/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ấm bức vì bị dồn tới đường cùng, Cường hét lớn “Anh ép tôi, anh ép tôi” rồi vác búa đập liên tiếp vào đầu chủ nợ.

Giết người phụ nữ ở chung cư, nam sinh đau khổ rút đơn kháng cáo

Bố ném con mới đẻ 7 ngày xuống giếng: Khởi tố bị can tội giết người

Khởi tố nhóm nghi can giết người, giấu xác trong thùng bê tông

Ngày 18/7, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Cường (42 tuổi, ngụ Bến Tre) tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo truy tố, tháng 5/2018, Cường bảo lãnh cho chị P. và chị N. (cùng ngụ ở quận 6, TP.HCM) vay của ông Lê Anh Tuấn (ngụ quận 11, TP.HCM) số tiền là 16 triệu đồng, lãi suất 20%/tháng. Tuy nhiên, mới trả được hơn nửa tháng thì 2 chị này bỏ trốn nên ông Tuấn buộc Cường phải trả nợ thay.

Tự nhiên thành con nợ, hàng ngày Cường phải lo trả lãi thay cho hai người chị xã hội. Đến tháng 8/2019, Cường không còn khả năng chi trả; bực tức, ông Tuấn nhiều lần đe dọa Cường.

Cho vay tin dung den, bi con no vac bua dap chet
Bị cáo Nguyễn Thái Cường

Sáng ngày 15/8/2018, ông Tuấn điện thoại gọi Cường qua đóng lãi 4 ngày và phạt tiền đóng trễ, tổng số tiền là 1,780 triệu đồng. Cường đến và đưa cho ông Tuấn được 1 triệu 400 ngàn rồi hứa ngày hôm sau sẽ trả tiếp. Ông Tuấn không đồng ý khiến hai bên lời qua tiếng lại, ông Tuấn đánh Cường. Dù bị đánh, chửi nhưng Cường vẫn năn nỉ chủ nợ cho mỗi ngày đóng 200 ngàn cho tới khi hết nợ. 

Ông Tuấn không đồng ý, tiếp tục đe dọa. Ấm ức bỏ về, khi ra tới cửa, Cường nhìn thấy một cây búa đinh, nên  cầm lấy quay lại tìm ông Tuấn hét lớn: “Anh ép tôi, anh ép tôi” rồi đập liên tiếp vào người chủ nợ.

Nghe tiếng cha la hét, anh Lê Chí Bình (con trai ông Tuấn) chạy tới đẩy Cường ra, nhưng Cường vẫn hăng máu phang liên tiếp chiếc búa vào đầu chủ nợ. Khi ông Tuấn gục xuống ngất xỉu, Cường vẫn bồi thêm một nhát vào cổ rồi định bỏ đi thì bị anh Bình ôm người lôi lại. Bực tức, Cường xoay người đập mạnh chiếc búa vào đầu anh Bình.

 

Được đưa đi cấp cứu kịp thời nên anh Bình thoát chết nhưng ông Tuấn đã tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng.

Tại tòa, Cường đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng bị ông Tuấn chửi bới, đe dọa, dồn vào đường cùng nên mới ra tay.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tới tính mạng, sức khỏe của người khác, ảnh hưởng xấu tới trật tự xã hội, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, tự nguyện vận động gia đình bồi thường cho nạn nhân và nạn nhân cũng có một phần lỗi nên HĐXX đã tuyên phạt mức án như trên.

Đoàn Nga

 

VietBao.vn
contentlength: 4463
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..