Chỉnh sửa ngày sinh trong giấy tờ như thế nào?

15:49 17/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hỏi:Khi đăng ký kết hôn, cán bộ hộ tịch dùng Giấy chứng minh nhân dân (CMND) của tôi để xác nhận họ tên, tuổi và các thông tin khác. Tuy nhiên, ngày tháng năm sinh trong CMND của tôi không khớp với ngày sinh trong Giấy khai sinh. Khi làm CMND, cán bộ chỉ lấy lời khai chứ không căn cứ vào giấy khai sinh. Xin hỏi là tôi có thể làm sửa lại ngày sinh trong giấy CMND và giấy đăng ký kết hôn không? Thủ tục như thế nào? (Hoàng Bá Tiến, Tienanhv@yahoo.com )

Đáp: Để điều chỉnh ngày tháng năm sinh trong Giấy đăng ký kết hôn, bạn có thể làm một tờ đơn xin điều chỉnh, trong đó nêu rõ lý do, kèm theo bản chính Giấy khai sinh. Hồ sơ nộp tại UBND cấp xã - nơi cấp Giấy đăng ký kết hôn cho bạn. Nơi đây sẽ căn cứ vào bản chính Giấy khai sinh để điều chỉnh những nội dung mà bạn yêu cầu cho phù hợp với nội dung tương ứng trong bản chính Giấy khai sinh. Trong trường hợp việc đăng ký hộ tịch trước đây do UBND cấp xã thực hiện , nhưng sổ hộ tịch chỉ còn lưu lại UBND cấp huyện , thì UBND cấp huyện thực hiện việc điều chỉnh.

Trường hợp kết hôn với người nước ngoài thì hồ sơ thủ tục xin điều chỉnh sẽ được thực hiện tại Sở Tư pháp nơi bạn cư trú (Sở Tư pháp sẽ tham mưu cho UBND cấp tỉnh).

Điều chỉnh ngày tháng năm sinh trong giấy chứng minh nhân dân cũng tương tự. Bạn có thể làm một tờ đơn trong đó trình bày rõ lý do điều chỉnh kèm theo bản chính Giấy khai sinh, bạn đem hồ sơ đến công an cấp huyện nơi đã cấp Giấy chứng minh nhân cho bạn để xin được điều chỉnh.

LG Hoàng Tạo

Việt Báo
contentlength: 2701
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..