Chi cục Thuế quận 1, TPHCM thua kiện

08:44 20/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TT - Trong phiên xử phúc thẩm chiều 19-8-2004, tòa hành chính TAND TP.HCM đã bác kháng cáo của Chi cục Thuế quận 1, TP.HCM, tuyên y án sơ thẩm hủy bốn quyết định số 364, 429, 457 và 514 của Chi cục Thuế quận 1 về việc truy thu thuế đối với Hợp tác xã xe du lịch và dịch vụ lữ hành số 2 (HTX số 2) vì có nội dung không đúng qui định của pháp luật, truy thu sai đối tượng.

Năm 2001, Chi cục Thuế quận 1 kiểm tra quyết toán thuế năm 1999 - 2000 phát hiện các xã viên HTX số 2 khai nộp thuế không đầy đủ nên đã lập biên bản, ký quyết định 364 truy thu thuế và phạt hành chính HTX số 2 tổng cộng 1,57 tỉ đồng.

Trong quá trình giải quyết vụ án, Chi cục Thuế quận 1 đã rút quyết định 364, thay bằng quyết định 457 truy thu ba loại thuế. Sau đó, chi cục thuế lại ra quyết định 514 chỉ truy thu hai loại thuế 1,3 tỉ đồng.

Tuy nhiên theo TAND TP.HCM, tất cả bốn quyết định trên của Chi cục Thuế quận 1 đều không có cơ sở, truy thu thuế sai đối tượng. HTX chỉ làm nhiệm vụ kê khai và nộp thuế tập trung hộ cho các xã viên nên không thể truy thu thuế đối với HTX, các biên bản xử phạt hành chính của chi cục thuế cũng đã hết thời hiệu qui định.      

                                               V.C.M.

Việt Báo
contentlength: 1957
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..