Camera giám sát giao thông có còn tác dụng ?

08:38 16/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 10 - 8, tại ngã tư Chùa Bộc - Thái Hà - Tây Sơn, khi đèn đỏ hướng phố Chùa Bộc - Thái Hà còn 20 giây, một chiếc xe Attila bất ngờ phóng vụt lên.

 

Như phản ứng dây chuyền, hàng chục chiếc xe khác cũng lao theo, cắt ngang dòng phương tiện đang lưu thông theo chiều Tây Sơn - Cầu vượt Ngã Tư Sở và chiều ngược lại, nhiều người phải cho xe né trái, tránh phải mới thoát khỏi điểm “xung đột” ở giữa ngã tư. Tình trạng vừa nêu và những hành vi lạng lách, lấn đường, lấn vạch sơn... đã trở thành “chuyện thường ngày” tại ngã tư này.

 

Nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, cách đây 2 năm, hệ thống camera giám sát giao thông đã được lắp đặt tại 22 nút giao thông trên địa bàn thành phố. Mọi hành vi vi phạm tại các điểm có camera được truyền trực tiếp đến Trung tâm Điều khiển giao thông để lực lượng cảnh sát trực theo dõi, phát hiện, giúp lực lượng chức năng xử lý kịp thời nhiều đối tượng vi phạm. Thế nhưng đến nay, việc xử lý các hành vi vi phạm do camera ghi lại không được như “thời kỳ thử nghiệm”, nên hệ thống camera giám sát giao thông hầu như không còn tác dụng.

 

Một cán bộ CSGT cho biết: Nhiều trường hợp khi nhân viên Trung tâm Điều khiển đang dùng bộ đàm trao đổi thông tin với lực lượng làm nhiệm vụ tại địa bàn thì đối tượng vi phạm đã “biến mất”. Hơn nữa, việc xử lý phương tiện vi phạm qua hệ thống camera đòi hỏi phải huy động từ 4 đến 5 cán bộ chiến sỹ tham gia nên chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí lực lượng...

 

N.Đ.Đ xin chia sẻ cùng lực lượng chức năng, song không lẽ vì những khó khăn nhất định mà chúng ta chấp nhận để một hệ thống máy móc trị giá nhiều tỷ đồng do Nhà nước đầu tư rơi vào tình trạng không còn mấy tác dụng như hiện nay !

 

* Hôm qua (15-8), Phòng CSGT và Công an các quận, huyện đã lập biên bản, xử lý 1.641 trường hợp, tạm giữ 1 ô tô, 185 mô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

 

Người Đi Đường

VietBao.vn
contentlength: 2805
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..