Cái giá quá đắt cho một chàng trai mới lớn

06:44 25/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cai gia qua dat cho mot chang trai moi lon
Bị cáo Nguyễn Huỳnh Bảo Trung bị tra tay vào còng sau khi Tòa tuyên án.

Chưa bao giờ hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Long Thành (Đồng Nai) lại đông nghẹt người như vào sáng 18/1/2006.

Đây là địa điểm được TAND tỉnh chọn làm nơi mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án vi phạm luật giao thông đường bộ có tính chất đặc biệt nguy hiểm và gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Người đến dự rất đông, không những là học sinh Trường THPT bán công Nguyễn Đình Chiểu mà có cả những người ở thị trấn Long Thành và các xã gần đó như Lộc An, Long An, An Phước ... vì hình ảnh kinh hoàng của vụ tai nạn vào sáng sớm ngày 13/9/2005 trên con đường chạy ngang khu phố Phước Hải đã gây xôn xao, bàng hoàng dư luận xã hội. Đến nay đã 4 tháng trôi qua, nhưng nhiều người dân ở Long Thành, đặc biệt là những học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu vẫn chưa thể nào quên được cảnh tượng vô cùng khủng khiếp mà mình đã chứng kiến.

Vào khoảng 6 giờ 45, một chiếc xe tải mang biển số 60L-6844 bất ngờ chạy vào con đường có bảng cấm xe ô-tô từ 6 đến 7 giờ sáng, chiếc xe cứ ngang nhiên chạy vào và khi đến trước cổng trường Nguyễn Đình Chiểu thì gặp lúc học sinh đến trường rất đông. Chiếc xe tải 60L-6844 đã đâm thẳng vào chiếc xe đạp, chạy cùng chiều phía trước do nữ sinh Nguyễn Thị Tâm đang chuẩn bị rẽ vào cổng trường. Theo đà, chiếc xe tải còn tông thẳng vào 2 nữ sinh Tăng Thị Hương và Trần Thị Ngọc Hà đang đi bộ vào cổng trường. Đã không dừng lại, chiếc xe tải còn phóng nhanh hơn ủi vào chiếc xe mô-tô mang biển số 60L7-9569 chạy phía trước làm chiếc xe máy này bị hất văng qua bên trái đường khiến cho hai vợ chồng ông Nguyễn Thành Long và bà Tiêu Lệ Khanh té xuống đường.

Những người dân hai bên đường chứng kiến cảnh nầy vội la lên: "Đụng người rồi! Ngừng lại! Ngừng lại!" Nhưng chiếc xe tải vẫn lao tới kéo theo phía dưới gầm xe hai nữ sinh Trần Thị Ngọc Hà và Nguyễn Thị Tâm cùng chiếc xe đạp. Mấy thanh niên đã dùng xe gắn máy chạy đuổi theo chiếc xe tải và ra dấu cho biết là xe đã gây tai nạn. Nhưng gã lái xe với mặt mũi non choẹt vẫn phăng phăng lướt tới. Chiếc xe tải kéo theo 2 nạn nhân của mình chạy đến 1.200 mét đến khi gặp ổ gà bị xốc mạnh mới văng chiếc xe đạp và 2 cô nữ sinh ra khỏi gầm xe.

Mọi người chung quanh túa theo chiếc xe tải gây ra tai nạn đang bỏ chạy. Vào đến đường lô cao su những người dân này mới chặn và bắt được tên lái xe tải.

Hậu quả thật nghiêm trọng. Nữ sinh Tăng Thị Hương sinh năm 1989 chết tại chỗ. Hai em Trần Thị Ngọc Hà, Nguyễn Thị Tâm được đưa đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, 2 ngày sau em Ngọc Hà chết ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh), còn em Tâm điều trị đến hơn một tháng rưỡi mới được xuất viện với kết quả giám định thương tật có tỷ lệ tạm thời là 60%. May mắn hơn, ông bà Nguyễn Thành Long và Tiêu Lệ Khanh chỉ bị xây xát nhẹ.

Nhìn em Nguyễn Thị Tâm với những vết thương trên người vừa mới lành miệng và mếu máo khóc khi nghe nữ thẩm phán Lê Thị Hương - chủ tọa phiên tòa hỏi: "Em có còn đau không?". "Dạ! đau nhức dữ lắm, nhất là hôm nào trở trời!". Những người có mặt đều không giấu nỗi cảm xúc. Và càng thương tâm hơn khi nhìn mẹ cha của hai nạn nhân xấu số Tăng Thị Hương, Trần Thị Ngọc Hà. Họ là những người dân nghèo ở An Phước, Long Đức. Với vẻ gầy guộc, đen đúa của những người sống nghề rẫy bái đứng trước tòa họ gần như sộp người hẳn trước một tang thương mất mát quá lớn. Mọi niềm hy vọng, mong đợi vào sự nên người của đứa con mà suốt 16 năm qua họ chắt chiu, nuôi dưỡng chỉ trong phút chốc đã vĩnh viễn mất đi, quả không còn điều gì đau xót cho bằng. Cũng trong phiên tòa, còn có một người đau khổ không kém. Nhìn dáng vẻ bơ phờ, hốc hác với những nét hằn sâu trên mặt của bà Huỳnh Thị Kim Hoa, người ta mới biết là suốt 4 tháng qua (từ lúc xảy ra tai nạn đến nay) bà đã lo lắng, khổ sở như thế nào. Là chủ xe tải 60L-6844 và cũng là mẹ của đứa con trai mới 18 tuổi đã gây ra tai họa tày đình, vướng vào vòng lao lý, bà làm sao mà ăn ngon, ngủ yên được. Không kể phải bỏ bê việc buôn bán, bà Kim Hoa còn ứng nộp 20 triệu đồng để bảo đảm thi hành án. Nhất là bà Kim Hoa đã phải chạy vạy hàng trăm triệu đồng để chi phí thuốc men điều trị và bồi thường cho các gia đình nạn nhân mà đứa con trai của bà gây ra.

Sự xuất hiện của bị cáo Lành với tên khai sinh là Nguyễn Huỳnh Bảo Trung đã gây không ít nỗi bất ngờ, ngạc nhiên của những người hiếu kỳ cố chen lấn vào để tham dự phiên tòa. Khi gây án Bảo Trung mới vừa 18 tuổi 2 tháng, nhưng nhìn thân hình bé nhỏ với gương mặt hiền lành trắng bệch do 4 tháng bị tạm giam khiến nhiều người đã từng chứng kiến cảnh những chiếc xe tải hung thần phóng ẩu trên đường với gã lái xe ngông nghênh bạt mạng đã không hình dung ra được làm thế nào mà chàng trai hiền hậu, nhỏ thó này có thể gây ra tội ác rợn người như vậy. Bảo Trung đã thành thật khai báo: Mới học đến lớp 10, Bảo Trung nghỉ học vì lý do... học không nổi nữa. Mẹ của Bảo Trung, bà Kim Hoa bèn cho thằng con trai đi theo xe tải chở trái cây từ Long An, Thủ Đức... về chợ Long Thành. Chiếc xe tải 60L-6844 được bà mướn tài xế hẳn hoi. Còn Bảo Trung theo xe là để quản lý công việc vận chuyển và phụ bốc dỡ hàng. Như thường lệ vào khoảng 2 giờ 30 sáng ngày 13/9/2005, người tài xế chở Bảo Trung cùng người phụ việc là Trần Công Hiếu chở trái cây về đến chợ Long Thành. Sau khi đưa một số hàng xuống vựa trái cây của bà chủ Kim Hoa, cả ba dắt nhau đến quán Ba Đời ăn hủ tiếu. Nhiệm vụ trong ngày của tài xế đến đây coi như đã kết thúc. Bảo Trung và Hiếu quay lại xe tiếp tục bốc dỡ hàng. Do trước đây cũng được những tài xế trẻ của nhà dạy cho cách chạy xe, nên đưa hàng xuống xong, Bảo Trung nổ máy xe tải và chở Hiếu quay lại quán Ba Đời để ... lai rai. Sau khi cả hai ăn thêm tô hủ tiếu và uống hết 2 xị rượu chuối hột, Trần Công Hiếu bèn lên ghế phụ ngủ. Bảo Trung nhìn đồng hồ thấy đã 6 giờ 45, nhưng do cả hai đêm thức trắng lại bị xị rượu chuối hột làm thần kinh tê dại nên cứ lái xe chạy vào đường cấm. Khi xe tải đụng vào chiếc xe đạp của nữ sinh Nguyễn Thị Tâm đang chuẩn bị rẽ vào cổng trường thì Trần Công Hiếu bật dậy la lên: "Chết cha! Đụng người rồi!", Bảo Trung mới bừng tỉnh và rơi vào trạng thái hoảng hốt nên luýnh quýnh nhấn ga tông thẳng vào hai nữ sinh đang đi bộ và đụng vào chiếc xe mô-tô mang biển số 60L7-9569... Trung lại miết ga chạy đi. Chạy mà không biết mình chạy đi đâu với tâm thần hoang mang, bấn loạn.

Mọi sự đã rành rành ra đó, bị cáo Nguyễn Huỳnh Bảo Trung nhận hết mọi tội lỗi và trình bày đầy đủ các chi tiết trong hành vi phạm tội với một thái độ rất thành khẩn của người biết mình nặng tội. Và Bảo Trung cùng với mẹ cũng không nhờ luật sư biện hộ. Bị cáo muốn tự mình đứng ra đối diện với tội lỗi của mình bằng những lời lẽ rất đơn sơ ngắn gọn: "Hối hận! Bị cáo rất hối hận!".

Giữ quyền công tố tại phiên tòa lưu động, Kiểm sát viên Đặng Thành Hưng chất vấn:

-Bị cáo trình bày trước tòa cho là mình hối hận nhưng bị cáo hãy xác định xem bị cáo có những lỗi gì trong việc vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà Viện kiểm sát đã quyết định truy tố theo điều 202 của Bộ luật hình sự?

- Dạ bị cáo vi phạm 4 điều cấm là ... không có bằng lái mà tự ý lái xe, lái xe trong trạng thái say xỉn, chạy vào đường cấm và đụng người gây tai nạn rồi bỏ chạy!

Kiểm sát viên Đặng Thành Hưng hắng giọng:

-Bị cáo đã xác định được hành vi phạm tội của mình là đã xâm phạm vào 4 điều cấm của Luật giao thông đường bộ, mà đây lại là 4 lỗi cơ bản nữa. Đặc biệt là đối với xe ô-tô, xe tải là nguồn nguy hiểm cao độ... Biết mình không có bằng lái, chưa được đào tạo, học tập bài bản về Luật lệ giao thông, kỹ năng lái xe ... mà vẫn ngang nhiên tự điều khiển phương tiện giao thông để rồi gây ra tai nạn hết sức thảm khốc gây xôn xao dư luận. Rõ ràng hành vi này cần phải được trừng phạt nghiêm khắc và cần phải được xem là lỗi cố ý.

Thẩm phán Lê Thị Hương đã phân tích một cách sâu sắc về hậu quả nghiêm trọng do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra. Khi vị thẩm phán này nói rằng "hành vi của bị cáo đã làm cho 2 người con gái cùng lứa tuổi với bị cáo bị tước đoạt sinh mạng, còn Tâm thì sức khỏe mất đi, ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc tương lai sau này" thì người ta thấy đôi vai bé nhỏ của Nguyễn Huỳnh Bảo Trung run lên. Và một lần nữa cũng trước vành móng ngựa đôi bờ vai mảnh khảnh ấy run lên khi Hội đồng xét xử tuyên mức án 13 năm tù cho chàng trai chưa đầy 19 tuổi Nguyễn Huỳnh Bảo Trung.

(Theo Báo Đồng Nai)
Việt Báo
contentlength: 14868
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..