Cách chức Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân

07:56 24/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Buông lỏng quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, để xảy ra nhiều vụ công trình xây dựng sai phép, không phép, Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân Chu Ngọc Trung đã bị cách chức.

 

Nghiêm trọng nhất là công trình của hộ ông Đỗ Thành Dũng, tại tổ 5, cụm 1, phường Nhật Tân đã xây dựng công trình cao tầng không có giấy phép xây dựng nằm giáp với đường kè Hồ Tây.

 

Khi bị cơ quan chức năng phát hiện, công trình đã xây xong 6 tầng trên diện tích 72m2, chiều cao tới đỉnh mái là 19,5m. Trong khi đó, theo quy định, các công trình nằm giáp Hồ Tây trong phạm vi 50m tính từ mép hồ, chỉ được phép xây dựng cao tối đa 12m.

 

Ngoài ra, cũng trên địa bàn phường này, trong tháng 7-2007, quận Tây Hồ, đã phát hiện hai công trình xây dựng không phép, sai phép khá nghiêm trọng khác. Đó là công trình của bà Nguyễn Thị Hà Liên tại tổ 42 cụm 3, đã xây dựng sai so với giấy phép 10,8m2. Quy mô công trình hiện là 5 tầng 1 tum cao 20,8m, vượt so với  giấy phép được cấp 2 tầng, tương đương 8,8m. Tương tự, công trình của hộ bà Nguyễn Thị Hiền Đức tại tổ 42, cụm 3, gồm 4 tầng 1 tum, cũng xây vượt phép đã cấp 2 tầng. UBND phường Nhật Tân và cơ quan chức năng của UBND quận Tây Hồ đã kiểm tra và xác nhận các vi phạm của chủ công trình hoàn toàn đúng sự thật.

 

Theo ông Thái Văn Hạ, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, đối với tất cả những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, quận kiên quyết xử lý kể cả công trình, chủ công trình và cán bộ quản lý địa bàn. Trên tinh thần đó, các công trình không phép, sai phép tại phường Nhật Tân nói riêng và quận Tây Hồ nói chung đều sẽ phải phá dỡ những hạng mục xây dựng vi phạm.

 

Trước đó, cũng liên quan tới các công trình xây dựng không phép, sai phép nghiêm trọng trên địa bàn, UBND quận Tây Hồ đã đưa ra hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với 5 cán bộ của UBND phường Bưởi, UBND phường Quảng An và  Thanh tra Xây dựng quận Tây Hồ. Đối với công trình sai phép nghiêm trọng tại số 16, tổ 6, cụm 2, phường Bưởi, ông Thái Văn Hạ cho biết, việc phá dỡ các tầng nhà vi phạm sẽ hoàn thành trước 31-8-2007, chậm hơn so với kế hoạch một tháng. Về công trình sai phép tại tổ 31, cụm 2, phường Quảng An, UBND quận Tây Hồ đã gia hạn cho chủ công trình hoàn tất việc phá dỡ các tầng sai phép trước 31-8. Quá thời hạn đó, UBND quận sẽ tiến hành cưỡng chế phá dỡ. Hiện nay, phương án cưỡng chế cũng đã được xây dựng xong.

 

Y.L

VietBao.vn
contentlength: 3411
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..