Các luật sư đã sẵn sàng cho phiên tòa xử Năm Cam

09:31 10/02/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những người bào chữa cho Năm Cam, Nguyễn Mạnh Trung, Dương Minh Ngọc, Phan Thị Trúc, Nguyễn Tuấn Hải... cho biết đã cơ bản hoàn thành việc nghiên cứu hồ sơ chuẩn bị cho phiên tòa. Sức khoẻ của các bị cáo khá tốt và họ sẵn sàng tham gia phiên tòa sắp tới.

Luật sư Nguyễn Đăng Trừng, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM, bào chữa cho Trương Văn Cam: Trong vụ án này, tòa án tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các luật sư nghiên cứu hồ sơ, photo tài liệu (những vụ án khác luật sư chỉ ghi chép chứ không được photo). Đến nay, công việc nghiên cứu hồ sơ của tôi về cơ bản đã hoàn tất. Những tài liệu, chứng cứ quan trọng đã được lưu lại để đối chiếu, nghiên cứu khi tham dự phiên tòa. Sức khỏe của Năm Cam vẫn bình thường. Nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử, Năm Cam rất bình tĩnh.

Luật sư Phan Trung Hoài, Đoàn Luật sư TP HCM, bào chữa cho Nguyễn Mạnh Trung: Phiên tòa sẽ tiến hành trên tinh thần cải cách tư pháp, quá trình tranh tụng có ý nghĩa quan trọng trong việc hội đồng xét xử ra phán quyết. Hy vọng hội đồng xét xử sẽ dành nhiều thời gian cho luật sư tranh luận. Tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ để đưa ra các quan điểm với vụ án, đề nghị hội đồng xét xử xem xét. Từ nay đến ngày khai mạc phiên tòa, tôi còn phải làm việc với Nguyễn Mạnh Trung ít nhất 4-5 lần nữa để chuẩn bị cho việc trả lời thẩm vấn và tranh luận tại tòa.

Luật sư Nguyễn Minh Tâm, Đoàn Luật sư TP HCM, bào chữa cho Dương Minh Ngọc: Về cơ bản tôi đã nghiên cứu hết hồ sơ có liên quan. Để chuẩn bị tốt việc bào chữa tại tòa, tôi đã xây dựng phương án bào chữa, những điểm cần phân tích, đề nghị hội đồng xét xử xem xét trước khi ra phán quyết về hành vi phạm tội của bị cáo Ngọc. Đây chỉ là phương án cơ bản, có thể thay đổi, bổ sung tùy thuộc vào diễn biến phiên tòa. Thân chủ của tôi sức khỏe tốt, song anh ta có băn khoăn về tội danh truy tố của VKS. Từ nay đến ngày xét xử, tôi sẽ tiếp xúc với Ngọc vài lần nữa để làm rõ hơn một số vấn đề của vụ án.

Luật sư Hoàng Huy Được, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bào chữa cho Phan Thị Trúc: Thân chủ của tôi bị giam ở trại tạm giam số 4 Phan Đăng Lưu, TP HCM (PA24) nên việc tiếp xúc với luật sư không gặp cản ngại nào. Tôi đã được tòa nhanh chóng cấp giấy chứng nhận bào chữa, giấy giới thiệu đến trại tạm giam tiếp xúc với thân chủ, cũng như được tạo điều kiện cho photo tài liệu vụ án. Phan Thị Trúc bị bệnh và đã được cơ quan chức năng đưa đi khám ở Bệnh viện 30-4. Theo kết luận của bệnh viện thì bà Trúc bị tiểu đường nặng, loét bao tử và mắc chứng mất ngủ... Bị cáo bị truy tố về nhiều hành vi nên hết sức lo lắng về phiên tòa sắp tới.

Luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên, Đoàn Luật sư TP HCM, bào chữa cho Nguyễn Tuấn Hải (Hải “Bánh”): Tôi đầu tư rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu hồ sơ vụ án, tìm hiểu đầy đủ những tình tiết liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo Hải, nhằm xác định phương pháp bào chữa phù hợp để có thể hoàn thành tốt nghĩa vụ của luật sư. Qua các bản cung ghi lời khai tại cơ quan điều tra và qua tiếp xúc trực tiếp với bị cáo Hải tại trại giam, tôi nhận thấy Nguyễn Tuấn Hải đã tỏ ra thành khẩn khai báo. Anh ta tin tưởng sẽ được xử lý công minh, đúng pháp luật, đồng thời mong được hưởng chính sách nhân đạo, khoan hồng. Thân chủ của tôi tương đối thoải mái, vui vẻ, tin tưởng vào phiên tòa sắp tới.

(Theo Tuổi Trẻ)

Theo dòng sự kiện:
Truyền hình trực tiếp ngày khai mạc phiên xử Năm Cam (10/02/2003)
BBC và Reuters xin dự phiên tòa xét xử Năm Cam (06/02/2003)
Xét xử sơ thẩm vụ án Năm Cam và đồng bọn vào 25/2 (28/01/2003)
Ngày 27/1 sẽ tống đạt quyết định xét xử vụ Năm Cam (23/01/2003)
Gia đình Năm Cam sẽ không mời luật sư khác (21/01/2003)
Xem tiếp»
contentlength: 7012
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..