Cà Mau xin lỗi 3 thanh niên bị truy tố oan

23:57 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VKSND huyện Cái Nước (Cà Mau) đưa ra lời xin lỗi sau một năm rưỡi đình chỉ điều tra vụ án cướp tài sản.
00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lãnh đạo VKSND huyện Cái Nước xin lỗi người bị truy tố oan Trước khi xin lỗi anh Nhựt, lãnh đạo VKSND huyện Cái Nước (Cà Mau) đã xin lỗi hai thanh niên khác trong cùng một vụ án.

Ngày 13/6, lãnh đạo VKSND huyện Cái Nước (Cà Mau) đã đến xin lỗi 3 thanh niên, tuổi từ 20 đến 24, ở các huyện Phú Tân và Năm Căn bị truy tố oan tội Cướp tài sản ba năm trước. 

Năm 2015, VKSND huyện Cái Nước phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Vũ Ca, Nguyễn Hoàng Khang (xã Lâm Hải, huyện Năm Căn) và Lê Minh Nhựt (xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân) về hành vi trên.

Ca Mau xin loi 3 thanh nien bi truy to oan
Từ trái sang là Nguyễn Hoàng Khang (24 tuổi), Lê Minh Nhựt (20 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (22 tuổi). Ảnh: Trần Ánh.

Theo hồ sơ vụ án, tối 2/6/2015, Ca với Khang từ huyện Năm Căn đến TP Cà Mau tìm bạn làm tại quán nhậu 797 là Nhựt. Tại đây, họ cùng uống bia với hai cô gái. Nhựt sau đó được cho là rủ Khang, Ca ra đường tìm người nào sơ hở để cướp tài sản.

Tại cầu Lương Thế Trân, Nhựt thấy nạn nhân tên Nhẫn đang dừng xe để nghe điện thoại. Nhựt ra hiệu cho hai người bạn giật điện thoại của anh Nhẫn nhưng bất thành.

Lúc đó, xe anh Nhẫn bị ngã nên điện thoại của nạn nhân rơi xuống đường. Khang và Ca bỏ chạy về quán nhậu cùng hai cô gái, còn Nhựt thì lấy điện thoại của nạn nhân và dùng cây kéo gãy mũi đâm vào vai anh Nhẫn.

Cơ quan công tố còn cho rằng trước khi quay lại quán để nhậu cùng nhóm bạn, Nhựt bán điện thoại của anh Nhẫn với giá 200.000 đồng.

Tại tòa sơ thẩm năm 2016, nạn nhân khai nhiều chi tiết mâu thuẫn nhau. Còn 3 bị cáo thì kêu oan, cho rằng mình bị ép cung.

Chủ và nhân viên quán nhậu khai đêm xảy ra vụ việc, Nhựt không rời chỗ làm thì khó có thể cùng Khang, Ca đi cướp. Từ những tình tiết trên, HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tháng 8/2016, VKSND huyện Cái Nước đình chỉ điều tra các bị can vì chưa đủ cơ sở để truy tố.

Ca Mau xin loi 3 thanh nien bi truy to oan
Huyện Cái Nước (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.
 
 • Cà Mau

  Ca Mau xin loi 3 thanh nien bi truy to oan

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69
VietBao.vn
contentlength: 6078
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xon xao vu xac nguoi phan huy tro xuong o Vinh Phuc

Xôn xao vụ xác người phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc

Chiều 11/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin ban đầu vụ án mạng liên quan đến xác chết phân hủy được phát hiện tại..

Bac si giet vo moi cuoi roi phi tang xac o Cao Bang

Bác sĩ giết vợ mới cưới rồi phi tang xác ở Cao Bằng

Nam bác sĩ ở Cao Bằng khai đã bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác nạn nhân xuống sông. Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án giết..